Vạch mặt Việt Tân “táng tận lương tâm” lợi dụng đại dịch Covid-19 để chống phá (Bài 1): “Bàn tay đen” núp bóng từ thiện

share on:

Chẳng ai còn lạ gì Việt Tân với những hoạt động chống phá nước ta bằng bạo lực, ấy thế nhưng tổ chức khủng bố này lại bất ngờ “giả nhân, giả nghĩa” bày ra cái gọi là chương trình giúp đỡ khẩn cấp trong đại dịch Covid-19 với tên gọi mỹ miều “Chút quà yêu thương” hòng giăng ra cái bẫy tinh vi, thâm độc với những ai thiếu tỉnh táo, mất cảnh giác.

Việt Tân – tổ chức mà thông báo ngày 4-10-2016 của Bộ Công an đã nêu rõ đây là một tổ chức khủng bố, luôn công khai các hoạt động bạo lực chống phá đất nước, Đảng và Nhà nước ta. Mới đây, tổ chức khủng bố này còn “táng tận lương tâm” tới mức lợi dụng những thiệt hại, khó khăn, tổn thất to lớn mà đại dịch Covid-19 gây ra để tiến hành các hoạt động chống phá tinh vi và thâm hiểm.

Tổ chức khủng bố Việt Tân “táng tận lương tâm” tới mức lợi dụng những thiệt hại, khó khăn, tổn thất to lớn mà đại dịch Covid-19 gây ra để tiến hành các hoạt động chống phá tinh vi và thâm hiểm

Vẩn đục có dụng ý đen tối, xấu xa trong dòng chủ lưu thiện nguyện

Đại dịch Covid-19 gây ra những đau thương, mất mát, tổn thất rất lớn cho nhân dân và đất nước ta, đặc biệt là trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27-4-2021 tới nay do sự xuất hiện và hoành hành của biến chủng Delta nguy hiểm với tốc độ lây lan nhanh và mức độ trở nặng cao. Tính tới hết ngày 10-10, Việt Nam đã ghi nhận 836.134 ca nhiễm Covid-19, đứng thứ 42/223 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Không chỉ gây tổn thất nghiêm trọng về tính mạng và sức khỏe người dân, đại dịch Covid-19 đã tác động hết sức tiêu cực tới kinh tế – xã hội cũng như mọi mặt đời sống của người dân. Trong đó, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III-2021 ước giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. Đặc biệt, dịch bệnh đã ảnh hưởng hết sức sâu sắc và tiêu cực tới việc làm, thu nhập của người dân, nhất là người lao động thu nhập thấp, người nghèo, người yếu thế trong xã hội.

Nhằm giúp những người lao động mất việc, không có thu nhập giảm bớt khó khăn do tác động tiêu cực của đại dịch, Đảng, Nhà nước và Chính phủ ta cũng như các địa phương đã có những chính sách, chương trình an sinh xã hội, các gói hỗ trợ thiết thực, kịp thời để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Mới đây nhất là gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng cho người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó người lao động có đóng bảo hiểm thất nghiệp được hỗ trợ từ 1,8 triệu đến 3,3 triệu đồng mỗi người.

Cũng trong lúc dịch bệnh khó khăn đã xuất hiện rất nhiều phong trào, tổ chức, đơn vị, cá nhân thiện nguyện tiến hành quyên góp, giúp đỡ, ủng hộ những người gặp khó khăn do đại dịch. Những sự hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực, hiệu quả, kịp thời này có thể có giá trị vật chất rất lớn lên tới hàng nghìn, hàng trăm tỷ đồng song cũng có sự ủng hộ vài nghìn đồng tiết kiệm từ bữa ăn sáng hay chiếc bánh mỳ, hộp cơm, chai nước miễn phí… đã khơi dậy, lan tỏa truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc, tinh thần tương thân thương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn khó khăn với truyền thống “thương người như thể thương thân”, “bầu ơi thương lấy bí cùng”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “lá lành đùm lá rách”…

Trong lúc khó khăn, chúng ta còn được chứng kiến những hình ảnh vô cùng xúc động thắm đượm nghĩa tình đồng bào, tương thân tương ái giúp đỡ nhau vượt qua cơn hoạn nạn. Đó là những sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của những người mang trong mình dòng máu “con lạc cháu hồng” trên khắp thế giới, những kiều bào ở xa Tổ quốc.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ người gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đều hết sức quý báu và được ghi nhận, trân trọng. Thế nhưng, len lỏi trong dòng chủ lưu tích cực cuồn cuộn ấy lại thấy những vệt đen, vẩn đục có dụng ý đen tối, xấu xa. Trong đó có cái gọi là chương trình giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 của tổ chức khủng bố Việt Tân.

Hãy tỉnh táo, cảnh giác trước “mật ngọt” chết người của Việt Tân

Núp bóng hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người dân trong đại dịch Covid-19, tổ chức khủng bố Việt Tân đã vẽ ra cái gọi là chương trình giúp đỡ khẩn cấp những người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 có tên gọi mỹ miều là “Chút quà yêu thương”. Việt Tân rêu rao trên trang Facebook của tổ chức khủng bố này nội dung: “Chương trình giúp đỡ khẩn cấp trong đại dịch: “Chút quà yêu thương” là một đóng góp nhỏ của Việt Tân vào nỗ lực dân giúp dân, với mong muốn giúp đỡ phần nào cho những người rơi vào hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy nhắn vào hộp thư của Facebook Chút quà yêu thương”. Kèm theo phía bên dưới là đường link hướng dẫn chi tiết người dùng thực hiện các thao tác, khai báo để nhận quà.

Liệu rằng một tổ chức khủng bố luôn rắp tâm chống phá đất nước, đã có những âm mưu và hành động phá hoại bằng bạo động, bạo lực… như Việt Tân có thật lòng “nỗ lực giúp người dân” như chúng rêu rao không?

Hiện chưa ai thấy cái gọi là chương trình từ thiện mà Việt Tân hô hào… trên mạng xã hội mang lại bất cứ hiệu quả gì cho người dân. Thay vào đó, người ta chỉ thấy nó đã trở thành diễn đàn thu hút, tập hợp những kẻ phản động, bất mãn, cơ hội chính trị hùa nhau nhảy vào dựng chuyện, suy diễn, bóp méo, xuyên tạc… gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch bệnh của nước ta. Cũng chẳng thấy thứ quà gì mà Việt Tân tặng cho người dân mà chỉ thấy những thủ đoạn tinh vi, hiểm độc mà chúng giăng ra hòng lừa bịp, lôi kéo những người thiếu hiểu biết hoặc nhẹ dạ cả tin vô tình tham gia vào các hoạt động đen tối của tổ chức khủng bố này.

Với chiêu bài “dân giúp dân”, Việt Tân nhắn nhủ người cần giúp đỡ nhắn vào hộp thư của tổ chức khủng bố này để được hướng dẫn chi tiết làm thế nào để nhận được quà. Tiếng là làm từ thiện nhưng tổ chức Việt Tân lại bày trò để “câu like”, “câu bình luận” của những người nhẹ dạ cả tin, được dẫn dắt bởi những bình luận “chim mồi” kích động nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước ta.

Gọi là hướng dẫn người dân vào đường link để thực hiện các thao tác, khai báo để nhận quà, nhưng thực chất là thông qua việc hướng dẫn người dân nhắn vào hộp thư (inbox) chỉ là để thu thập thông tin cá nhân, từ đó liên lạc, móc nối, dụ dỗ, mua chuộc… Cần nhắc lại là trước đây, nhiều đối tượng đã từng bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối, mua chuộc đã vướng vào vòng lao lý, phải lãnh những mức án phạt nghiêm khắc vì thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước. Đặc điểm chung dễ nhận thấy của những đối tượng này là chỉ vì tham “mật ngọt” mà tổ chức Việt Tân hứa hẹn.

Thực tế thời gian qua cho thấy cái gọi là chương trình “Chút quà yêu thương” chỉ là những lời nói sáo rỗng nhưng núp bóng phía sau là mưu đồ tinh vi, hiểm độc hòng dụ dỗ, mua chuộc những người tham gia cổ súy cho Việt Tân, biến họ trở thành công cụ để chúng thực hiện âm mưu phá hoại cuộc chiến chống đại dịch ở nước ta, sâu xa hơn là chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Vì thế, mỗi người dân cần phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác, tránh bị Việt Tân lợi dụng để rồi vô tình hay hữu ý tiếp tay cho tổ chức khủng bố này phá hoại cuộc sống bình yên của đất nước, nhân dân và của chính mình.

(Còn nữa)

Bài 2: Hiểm độc chiêu trò xuyên tạc, chống phá trên mạng lúc dịch bệnh

Facebook Comments