Vạch trần bản chất phản động của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam

share on:

Tháng 4/2016, sau sự cố ô nhiễm môi trường ở các tỉnh miền Trung do công ty Formosa gây nên, người dân cả nước với tinh thần và ý thức trách nhiệm đã hướng về miền Trung với tấm lòng sẽ chia và mong muốn các cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân gây nên thảm họa môi trường

       Đây rõ ràng là sự việc đáng tiếc mà Chính phủ Việt Nam và các cơ quan chức năng cần nhìn thẳng sự thật, xử lý thật nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan để xây ra sự cố nói trên. Phải nói rằng, mãnh đất miền Trung đất cằn, sỏi đá, người dân luôn một nắng, hai sương quanh năm oằn mình để chống chọi với lũ lụt, thiên tai hạn hạn và nỗi đau lại càng nặng thêm khi mà biển miền Trung bị ô nhiễm, đời sống ngư dân lâm vào cảnh bần hàn, khó khăn. Sau một thời gian các cơ quan chức năng vào cuộc, thủ phạm gây ra vấn đề ô nhiễm môi trường đã được đưa ra ánh sáng. Lãnh đạo Công ty Formosa đã đứng ra xin lỗi người dân và chụi trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho ngư dân; trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân liên quan cũng đã được xử lý. Đây là bài học đau xót cho các cơ quan quản lý nhà nước trong việc thu hút đầu tư nước ngoài.
Tuy nhiên, đối với các tổ chức phản động lưu vong, đặc biệt là “Việt tân” thì sự cố ô nhiễm môi trường do Công ty Formosa gây nên được chúng coi như cơ hội vàng để chúng lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc, kích động biểu tình, âm mưu gây bạo loạn chính trị, tiến tới thực hiện “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” nhằm lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Liên tiếp từ tháng 4/2016 đến nay, “Việt tân” đã móc nối, cấu kết với các chức sắc cực đoan trong Công giáo (Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam) để kích động người dân xuống đường tuần hành, biểu tình, gây rối ANTT. Và rất dễ dàng chúng ta có thể thấy được rất nhiều nhà “dân chủ” trong nước (Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Thái Văn Dung, Trần Minh Nhật…) hễ nghe đến “biểu tình”, “đấu tranh cho nhân quyền” là chúng nhảy cẫng lên để tung hô, ủng hộ. Sự việc đã bị đẩy đi quá xa khi mà Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam cùng với đám cơ sở của các tổ chức phản động đã liên tục kích động người dân tuần hành, biều tình, đập phá, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ, đỉnh điểm là vụ việc xẩy ra ngày 14/2/2017 tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Hậu quả của sự việc là Hoàng Đức Bình đã bị Cơ quan CSĐT – Công an Nghệ An khởi tố, bắt tạm giam về các tội “Chống người thi hành công vụ’, “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”; Bạch Hồng Quyền bị truy nã toàn quốc còn Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam chắc ngày trở vào nhà tù không còn xa. Tâm trạng người dân cả nước đều trở nên căm ghét 02 linh mục phản động đội lốt tôn giáo Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và mong muốn các cơ quan bảo vệ pháp luật đưa 02 đối tượng này ra xử lý trước pháp luật.
Có thể nói rằng, chiêu bài “đấu tranh bất bạo động”, kêu gọi “biểu tình ôn hòa”, “lợi dụng tôn giáo để thực hiện hoạt động tụ tập tiến tới gây rối, bạo loạn chống đối chính quyền gây mất an ninh trật tự trên cả nước” được “Việt tân” thể hiện ngày một rõ nét và manh động hơn bao giờ hết. Với chiêu bài này, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu nam và bè lũ phản động “Việt tân” đã cố gắng thiết lập, liên hệ với nhiều hệ loại đối tượng phản động trong nước để lập nên những “ngọn cờ” đủ khả năng móc nối sâu vào nội địa nhằm thực hiện các vụ bạo loạn chính trị. Bài học nhãn tiền từ các cuộc bạo loạn đường phố tại Syria, Ucraine…để rồi dẫn tới đất nước lầm than, cơ cực. Chúng ta, những người yêu nước Việt chân chính hãy tỉnh táo, cảnh giác, chớ dại tham gia để làm bia đỡ đạn cho những kẻ phá hoại đất nước, hãy là một công dân sống có trách nhiệm với sự tồn vong của đất nước!

Thắng Hoàng

share on: