Venezuela tố thêm Mỹ dính líu đến vụ ám sát hụt Tổng thống Maduro

share on:

Kết quả điều tra ban đầu của Venezuela về vụ ám sát hụt Tổng thống Nicolas Maduro cho thấy cả Mỹ và Colombia đứng sau âm mưu này.

“Cuộc điều tra cho thấy, Florida [bang miền Nam nước Mỹ] và Bogota [Thủ đô của Colombia] là những nơi mà âm mưu này đã được vạch ra” – Bộ Thông tin và Truyền thông của Venezuela dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Jorge Arreaza cho biết ngày 5/8.

Venezuela tố thêm Mỹ dính líu đến vụ ám sát hụt Tổng thống Maduro

Bộ trưởng Ngoại giao Jorge Arreaza. (Ảnh: AP)

Âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro có sử dụng một vài máy bay không người lái mang theo chất nổ. Chúng được kích hoạt khi bay trên đầu ông Maduro trong lúc Tổng thống Venezuela đang phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Vệ binh Quốc gia Boliva.

Vụ ám sát hụt đã làm 7 sỹ quan thực thi pháp luật bị thương nhưng không có lãnh đạo nhà nước và chính phủ nào của Venezuela thương vong vì vụ việc trên.

Tổng thống Venezuela cho biết, một vài người liên quan đến âm mưu này đã bị bắt giữ. Ông cáo buộc lãnh đạo Colombia Juan Manuel Santos đứng đằng sau âm mưu này. Tổng thống Maduro cũng cho rằng một vài trong số những người lên kế hoạch giết ông đang sống ở Mỹ./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo TASS

Facebook Comments