Vì sao linh mục Phan Văn Đồng vội vàng tổ chức hiệp thông, lên tiếng đòi “thả tự do” cho đối tượng phản động Trần Thị Xuân?

share on:

Ngay sau khi đối tượng phản động thuộc “Hội anh em dân chủ” Trần Thị Xuân bị bắt về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền, linh mục Phan Văn Đồng quản nhiệm chuẩn xứ Cửa Sót, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã tổ chức hiệp thông cầu nguyện, kêu gọi lên tiếng đòi “thả tự do cho Trần Thị Xuân”, “Trần Thị Xuân vô tội”. Câu hỏi được mọi người đặt ra là tại sao lại như vậy?

Linh mục Phan Văn Đồng lấy nhà thờ làm nơi kích động, cổ suý cho tội phạm

Chúng tôi xin phép được trả lời thắc mắc đó của các bạn: Ngoài tính chất cực đoan thường xuyên kích động giáo dân như một số linh mục khác ở giáo phận Vinh, giữa đối tượng phản động Trần Thị Xuân và linh mục Phan Văn Đồng quản nhiệm chuẩn xứ Cửa Sót, Lộc Hà, Hà Tĩnh có mối quan hệ “trên mức bình thường”. Mời quý vị xem bức ảnh sau:

Tất nhiên, ngoài lý do nên trên thì cũng không loại trừ việc chia chác tiền nhận được từ các tổ chức, cá nhân chống Nhà nước gửi về! Ngoài việc lợi dụng nhà thờ làm nơi phục vụ ý đồ của mình, linh mục Phan Văn Đồng cũng chỉ đạo giáo dân lên tiếng bằng cách in băng rôn, biểu ngữ chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Những việc làm đó được linh mục Phan Văn Đồng chỉ đạo làm ngay sau khi Trần Thị Xuân bị bắt. Tuy nhiên, sau đó ít ngày thông tin sau khi bị bắt Trần Thị Xuân đã khai một số linh mục cực đoan kích động giáo dân tham gia tụ tập, biểu tình trong vụ bao vây Trụ sở UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh ngày 03/4/2017 trong đó có linh mục Phan Văn Đồng, linh mục Nguyễn Công Bình quản xứ Trung Nghĩa, Lộc Hà, Hà Tĩnh nên việc kêu gọi, kích động ít người nghe hơn. Đặc biệt, là thông tin Trần Thị Xuân đã nhận số tiền 170 triệu đồng của các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước và hoạt động với vỏ bọc “vì cộng đồng”, “từ thiện” được thông báo rộng rãi thì đông đảo nhân dân trong đó có bà con giáo dân đã hiểu rõ hơn về bộ mặt của Trần Thị Xuân.

Khi hiểu rõ hơn như vậy, thì không ai dại gì mà đi cổ suý cho một tên tội phạm, một tên phản động nhận nhiều tiền của các tổ chức phản động, khủng bố, các đối tượng cực đoan để chống phá đất nước.

Huyền Trang

Facebook Comments