VTC chính thức có bản quyền truyền hình giải đấu ASIAD 2018

share on:

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel là hai doanh nghiệp phối hợp, đồng giúp VOV đạt được bản quyền ASIAD 2018 để phục vụ nhu cầu của công chúng cả nước.

VTC chính thức có bản quyền truyền hình giải đấu ASIAD 2018

Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ Phạm Đức Huy (thứ 2, phải) của Olympic Việt Nam và Kouta Wanabe (giữa, phía sau) của Olympic Nhật Bản trong trận đấu ở bảng D, ASIAD 2018 ở Cikarang, Indonesia ngày 19/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bản quyền mà VTC sở hữu cho phép khán giả có thể xem trực tiếp trên kênh VTC, điện thoại di động, tivi thông minh thông qua ứng dụng VTC Now, trên báo điện tử vov.vn và VTCnews.

Trong khi đó, thính giả cũng có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên các kênh sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trước đó, theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN, VOV ngỏ lời muốn mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 từ sáng 20/8 thông qua một trung gian, phía đối tác nắm giữ bản quyền đã có phản hồi cực nhanh và đưa ra câu trả lời gần như ngay lập tức.

Tuy nhiên, vì công ty nắm giữ bản quyền truyền hình ASIAD 2018 ở Việt Nam đặt trụ sở ở Mỹ nên bên mua và bên bán không thể trực tiếp gặp nhau ngay trong sáng 20/8 mà phải chờ tới buổi chiều. Đến tối 20/8, hai bên đã có cuộc tiếp xúc trực tiếp đầu tiên tại Jakarta (Indonesia) và tới ngày 21/8, hợp đồng đã được chốt và chính thức công bố.

Như vậy, từ ngày mai 22/8, người hâm mộ Việt Nam có thể theo dõi trực tiếp các môn thi đấu của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018, trong đó có cả những trận đấu của Olympic Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ quốc gia./.

TTXVN/VIETNAM+
Facebook Comments