Vụ án giết bạn bỏ xác trong vali: Giám đốc người Hàn Quốc đã lên kế hoạch như thế nào?

share on:

Jeong In Cheol khai nhận đã rủ Han Tong Duk uống bia với mục đích chuốc cho nạn nhân say rồi ra tay sát hại bằng các vật dụng trong nhà.

Sau khi bắt giữ nghi can số 1 của vụ thi thể không nguyên vẹn được nhét trong vali ở quận 7, TP.HCM là Jeong In Cheol (sinh năm 1985, quốc tịch Hàn Quốc), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận 7, TP.HCM đang phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM tiến hành lấy lời khai của nghi can.

Nghi can Jeong In Cheol bị công an bắt giữ sau 19 giờ lẩn trốn. (Ảnh: CACC/PLO)

Tại cơ quan công an, nghi can Jeong In Cheol (sinh năm 1985, quốc tịch Hàn Quốc) đã thừa nhận hành vi phạm tội. Nạn nhân được xác định là nam giới, 31 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, là bạn của nghi can Jeong In Cheol. Bước đầu, người này khai sát hại nạn nhân do làm ăn thất bại dẫn đến vỡ nợ nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản và nhắm vào đồng hương.

Jeong In Cheol khai cùng anh Duk có hùn vốn 1,8 tỉ đồng làm ăn nhưng công việc sau đó không thuận lợi. Cách đây khoảng hai tuần, Duk có mượn của Cheol số tiền 2,7 tỉ đồng hứa trong vòng hai ngày sẽ trả.

Tuy nhiên sau đó anh này không trả mà còn thách thức, quay sang đòi cấn trừ số tiền 1,8 tỉ đồng đã hùn hạp trước đây. Cheol khai mượn tiền của gia đình nên cũng bị nhiều người đòi nợ, điều này khiến Cheol ức chế, nảy sinh ý định bắt cóc để gây áp lực đòi tiền, nếu không trả sẽ sát hại.

Chiều tối 26/11 nạn nhân đi ô tô đến ngôi nhà – trụ sở làm việc của Jeong In Cheol ở khu dân cư Him Lam để gặp nghi can trò chuyện. Tại đây, Jeong In Cheol rủ Han Tong Duk uống bia với mục đích chuốc cho nạn nhân say. Lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác, Jeong In Cheol đã ra tay sát hại bằng các vật dụng trong nhà.

Hiện trường vụ việc.

Khám nghiệm ban đầu cho thấy nạn nhân có vết thương, nguyên nhân tử vong do nghẹt thở và nhận định do các găng tay nhét vào miệng.

Sau khi gây án, Jeong In Cheol lấy đi hai lượng vàng và tiền mặt của Han Tong Duk với tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng rồi lái xe của nạn nhân qua nhiều địa điểm ở Sài Gòn cho đến khi bị công an bắt tại chung cư ở quận 2.

Trước đó, vào tối 27/11, chủ căn hộ trên đường số 3, KDC Him Lam, quận 7 đã phát hiện vali chứa thi thể người ở nhà vệ sinh. Khi chủ nhà đến mở cửa vào bên trong căn nhà thì có mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ chiếc vali màu hồng trong phòng vệ sinh trên tầng 2 của căn nhà. Kiểm tra chiếc vali, chủ nhà phát hiện một thi thể không còn nguyên vẹn bên trong.

Sự việc sau đó được cấp báo cho cơ quan công an. Cơ quan chức năng còn phát hiện cưa và kìm cộng lực bên trong chiếc vali trên, nghi là dụng cụ thủ phạm dùng để phân xác nạn nhân. Ngoài vali màu hồng và các dụng cụ nói trên, công an còn phát hiện thêm ba túi nylon to màu đen ở nhà vệ sinh tầng ba của căn nhà. Qua kiểm tra, bên trong vali và các túi đen có chứa bộ phận cơ thể người.

Công an xác định được lại lịch của nam nạn nhân bị sát hại và nghi phạm gây án là người Hàn Quốc, đồng hương với nạn nhân. Sau khi phát thông báo truy tìm, Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận 2 đã bắt giữ nghi can Jeong In Cheol (sinh năm 1985, quốc tịch Hàn Quốc) ngay trong trưa 28/11.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ việc có hay không hành vi che giấu tội phạm của một số người bạn của Jeong In Cheol.

Theo VTV

Facebook Comments