Vượng râu – khi gã hề bôi nhọ lịch sử, học đòi làm chính trị

share on:

Cư dân mạng chắc hẳn chưa quên vụ Vượng râu tuyên bố ứng cử Đại biểu Quốc hội vào năm 2016, chưa quên những hình ảnh Vượng râu chụp chung với các đối tượng phản động, thoái hoá biến chất, thậm chí với tội phạm hình sự… Nhưng gần như không có điểm dừng, gã hề biến chất ấy ngày càng thể hiện rõ bản chất của một kẻ lưu manh khi liên tục xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử.

Chân dung Vượng râu

“Ở đất Bắc này, tên Vượng râu không đứng thứ nhất, hẳn nhiên phải là thứ 2!”. Có lẽ nhiều người cũng biết câu nói hết sức “khiêm tốn” này của “nghệ sĩ hài” Nguyễn Công Vượng (nghệ danh “Vượng râu”, sinh năm 1980, đang sống ở Hà Nội) trong một lần được báo chí phỏng vấn năm 2011.

Vượng tự nhận mình là một “nghệ sĩ hài” nhưng có lẽ giống một “GÃ HỀ” nhiều hơn bởi rất đông khán giả và những người có chuyên môn nhận xét những vở “hài” của Vượng “nhạt như nước ốc”, nội dung nhảm nhí và không có tính giáo dục. Điều khiến người xem bật cười có lẽ không phải bởi nội dung vở hài hay, đi vào lòng người hoặc chí ít là sự “diễn xuất tài tình” của Vượng. Người ta cười vì sự tầm thường về nội dung “xôi thịt” và có phần thô tục, đi ngược với thuần phong mỹ tục của dân tộc nhưng được che đậy dưới lời thoại hoa mỹ.

Các trang phản động ca ngợi bài viết của Vượng râu

Vượng râu xuyên tạc, xúc phạm Anh hùng, Liệt sĩ Võ Thị Sáu

Với tài năng “có hạn”, không khó hiểu khi Vượng phải SỬ DỤNG CÁC CHIÊU TRÒ ĐỂ TỰ QUẢNG BÁ CHO MÌNH BẰNG NHỮNG PHÁT NGÔN “CHƠI TRỘI”, “GÂY SỐC” NHẰM GÂY SỰ CHÚ Ý. Việc nổi tiếng trong nghệ thuật có lẽ là chưa đủ với tham vọng của Vượng sau những phát ngôn “gây sốc” liên quan đến hoạt động nghệ thuật, chê bai giới nghệ sỹ. Thời gian qua, Vượng TÌM CÁCH LẤN SÂN SANG LÀM CHÍNH TRỊ, tham gia “bình loạn” nhằm “đánh bóng tên tuổi”, một sự lựa chọn hết sức “ảo tưởng” mà MC Phan Anh, ca sĩ Mai Khôi… đã từng lựa chọn.

Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, một đứa đã trong tù

Lướt qua tài khoản facebook cá nhân của Vượng, không khó để tìm đọc những nội dung bàn về vấn đề “tự do, dân chủ, nhân quyền”; công khai đăng tải ảnh chụp với hàng loạt các đối tượng “có máu mặt” trong “giới rận chủ” như: Nguyễn Chí Tuyến (thành viên nhóm phản động “No-U” tại Hà Nội), Nguyễn Xuân Diện (chủ blog “Xuân Diện Hán Nôm” chuyên viết bài xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước)…

Các bài viết thường được Vượng “ĐÁNH TRÁO KHÁI NIỆM”, “ĐÁNH LẬN CON ĐEN”, XUYÊN TẠC LỊCH SỬ, THÓA MẠ CÁC VỊ ANH HÙNG DÂN TỘC. Trong đó phải kể đến việc xúc phạm vị anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu khi Vượng cho rằng: “Võ Thị Sáu là khủng bố và là người có vấn đề về thần kinh, đừng thần thánh hóa”. Bất ngờ ở chỗ, cơ sở để Vượng khẳng định điều này là từ video của nhóm đối tượng chống đối chính quyền có sự góp mặt của Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A. Phải chăng, Vượng có vấn đề về mặt nhận thức hay do học thức kém?

Gần đây nhất, lợi dụng tình hình phức tạp đang diễn ra tại Bãi Tư Chính, Vượng đăng tải bài viết “KHI LÒNG YÊU NƯỚC BỊ TỔN THƯƠNG” với nội dung cổ súy, ủng hộ cho hoạt động căng băng rôn, khẩu hiệu, xuống đường biểu tình; đồng thời vu cáo Nhà nước ta đàn áp, đánh đập người biểu tình (những người Vượng xem là “người yêu nước”), miệt thị những người yêu nước chân chính; áp đặt cái suy nghĩ chủ quan của mình để đánh đồng cho cả một chế độ. MỘT BÀI VIẾT VẠCH TRẦN TOÀN BỘ BẢN CHẤT “ĂN CHÁO ĐÁ BÁT” CỦA Y.

Cần phải nhắc cho Vượng biết, để đất nước có được nền độc lập, sự hòa bình, ổn định và một môi trường thuận lợi cho Vượng thể hiện khả năng “hề” của mình, có sự đóng góp công sức không nhỏ từ sự hi sinh của các vị anh hùng dân tộc và từ các chủ trương, đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước. MỘT CON NGƯỜI VÔ ƠN, KHÔNG CẦN BIẾT CỘI NGUỒN DÂN TỘC, thường xuyên phát ngôn với những từ ngữ tục tỉu, thô thiển dưới tư cách một người “nghệ sĩ hài” (bản thân Vượng tự ngộ nhận) thì phải chăng Vượng đang tự vả vào mồm mình và tự chứng minh mình là một con người “vô học”. Liệu Vượng đủ tư cách và khả năng để luận bàn chính trị?

Chưa biết tài năng của Vượng giỏi tới đâu, xuất chúng đến nhường nào, khi đã tự nhận mình là một nghệ sỹ, là người của công chúng thì HÃY TẬP TRUNG THỜI GIAN VÀ CÔNG SỨC ĐỂ CỐNG HIẾN CHO NGHỆ THUẬT. Đặc biệt là phải giữ được nhân cách, phẩm chất và đạo đức của một người nghệ sỹ nói riêng và của một người mang dòng máu Lạc Hồng nói chung. Bác Hồ đã từng nói “có tài mà không có đức là người vô dụng”, dẫu Vượng có tài năng đến mấy nhưng không có đạo đức thì cũng sẽ bị xã hội đào thải và tài năng cũng sẽ lụi tàn dần theo thời gian. Qua đây cũng xin gửi một lời khuyên chân thành đến cho Vượng: “HÃY TỈNH NGỘ KHI CÒN CHƯA MUỘN”!.

Và chúng tôi cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành có liên quan sớm xử lý những sai phạm của Nguyễn Công Vượng.

Huyền Trang/Theo Góc nhìn người Đà Lạt

Facebook Comments