Xả súng tại trường tiểu học Mỹ khiến nhiều trẻ em thiệt mạng

share on:

Vụ xả súng thực hiện bởi một nữ nghi phạm tại bang Tennessee, Mỹ hôm 27/3 (giờ địa phương) đã cướp đi sinh mạng của ba trẻ em cùng ba nhân viên một trường tiểu học địa phương.

Reuters đưa tin, một phụ nữ 28 tuổi trang bị nhiều súng đã xông vào một trường tư thục mà người này từng theo học ở Nashville, thủ phủ bang Tennessee và bắn chết ba trẻ em cùng ba nhân viên trường học, trước khi bị cảnh sát tiêu diệt.

Vụ tấn công xảy ra vào sáng 27/3 (giờ địa phương), không lâu sau khi các lớp học bắt đầu tại trường Covenant, nơi học sinh chủ yếu là trẻ em tiểu học.

Theo điều tra ban đầu, nghi phạm đã vẽ các bản đồ chi tiết về trường học, bao gồm các lối vào tòa nhà, và để lại một “bản tuyên ngôn” và các bài viết khác mà các nhà điều tra đang kiểm tra, Cảnh sát trưởng John Drake cho biết trong buổi họp báo sau vụ việc.

Nghi phạm được xác định là một phụ nữ có tên Audrey Elizabeth Hale, 28 tuổi, là cư dân của khu vực Nashville và là cựu học sinh của ngôi trường. Song phía cảnh sát thông tin thêm rằng nghi phạm “được xác định là người chuyển giới”.

Trước đó, sở cảnh sát Metropolitan Nashville cho biết bắt đầu nhận được các cuộc gọi vào lúc 10h13 sáng 27/3 (giờ địa phương) thông báo về một kẻ xả súng xuất hiện tại trường học. Cảnh sát đồng thời nghe thấy tiếng súng phát ra từ tầng hai của tòa nhà.

Kẻ tấn công được cho là đột nhập vào trường bằng cách bắn xuyên qua một trong các cánh cửa. Hai sĩ quan đã lập tức tiếp cận và bắn chết kẻ tấn công ở khu vực hành lang trường học lúc 10h27 phút.

Cảnh sát đã tiêu diệt nghi phạm xả súng. Ảnh: CNN

Các nạn nhân sau đó được xác định là Evelyn Dieckhaus, Hallie Scruggs và William Kinney, tất cả đều 9 tuổi, cùng với Cynthia Peak, 61 tuổi, Katherine Koonce, 60 tuổi và Mike Hill, 61 tuổi.

Phản ứng sau vụ việc, Tổng thống Mỹ Joe Biden một lần nữa thúc giục Quốc hội thông qua luật cải cách súng nghiêm ngặt hơn. “Chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn bạo lực súng đạn. Nó đang chia rẽ các cộng đồng của chúng ta, xé nát linh hồn của quốc gia này”, ông nói.

Thị trưởng Nashville John Cooper bày tỏ nỗi đau xót trước sự ra đi của các nạn nhân và viết trên mạng xã hội rằng thành phố của ông “đáng tiếc đã gia nhập danh sách dài những cộng đồng phải trải qua một vụ xả súng ở trường học”.

Từ đầu năm đến nay, đã có 89 vụ xả súng trường học xảy ra ở Mỹ, theo Cơ sở dữ liệu về các vụ xả súng ở trường học K-12, một website do nhà nghiên cứu David Riedman thành lập. Chỉ tính riêng năm ngoái, 303 vụ xả súng như vậy đã xảy ra ở Mỹ, cao nhất kể từ năm 1970.

An Nhiên/Báo CAND
Facebook Comments