Xác minh thông tin thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở vùi lấp hơn 10 công nhân

share on:
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã lập đoàn công tác cắt rừng về phía thủy điện Rào Trăng 3 để xác minh thông tin.

Chiều nay (12/10), theo một nguồn tin gọi điện về báo cho lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền – thượng nguồn sông Bồ gặp sự cố sụt trượt do mưa lũ, vùi lấp hơn 10 nhân viên đang làm việc tại đây.

Nguồn tin cũng cho biết, lãnh đạo Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 3 đã nhờ người này leo lên đỉnh núi, để gọi về báo cho lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh do ở trên đó mất sóng điện thoại.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ngay lập tức cử 1 đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu cắt rừng về phía thủy điện để xác minh thông tin.

Thủy điện Rào Trăng 4 cách thủy điện Rào Trăng 3 một đoạn ngắn.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 cùng đoàn công tác lên thủy điện Rào Trăng tiếp cận hiện trường từ lúc 14 giờ chiều nay. Tuy nhiên, tại hiện trường địa hình hiểm trở, không có sóng điện thoại nên không liên lạc được với bên ngoài.Chiều cùng ngày, đoàn công tác khác của Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 và ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3. Do mưa lũ phức tạp, đường lên khu vực hiện trường đã bị chia cắt. Tối nay, đoàn của Ban Chỉ huy Quân sự của huyện Phong Điền đã lên đường tiếp tế lương thực cho những người bị kẹt và đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu 4 đã lên hiện trường trước đó.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế- người trực tiếp nhận tin báo ban đầu từ thuỷ điện Rào Trăng 3 cho biết, các đoàn công tác đã xuất phát sớm. Các đoàn đều đang tìm cách để đi lên và đoàn công tác của tỉnh hiện cũng chưa có lực lượng nào đi sâu hơn được.

Khu vực thủy điện Rào Trăng 3 nằm ở xã Phong Xuân. Ảnh: PLO.

Được biết, thủy điện Rào Trăng 3 được cấp phép đầu tư vào đầu tháng 11-2008. Công suất lắp máy 11MW, với tổng nguồn vốn đầu tư 290,8 tỷ đồng. Diện tích đất dự kiến sử dụng là 11,1 ha, trong đó diện tích khu vực lòng hồ là 8,8 ha, còn lại là khu vực nhà máy, tuyến áp lực, tuyến năng lượng và công trình phụ trợ./.

Theo VOV, VTV
Facebook Comments