Ẩn ý sâu xa việc nữ ca sĩ Hyon Song Wol đến Việt Nam trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

share on:

Trong hoạt động ngoại giao, thông thường, một hành động, một cử chỉ, một việc làm ngoài ý nghĩa công khai thường có nhiều ẩn ý sâu xa mà nếu nhìn bên ngoài không phải ai ai cũng hiểu được. Trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2 tại Hà Nội vừa qua, việc nữ ca sĩ Hyon Song Wol xuất hiện trong đoàn Triều Tiên cũng như vậy. Có rất nhiều ẩn ý sâu xa mà không phải ai cũng hiểu được!

Sự nổi tiếng, quyền lực của nữ ca sĩ Hyon Song Wol chúng tôi không bàn đến, vì có đầy rẫy trên Internet. Nữ ca sĩ này không chỉ nổi tiếng ở Triều Tiên mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới. Chị ấy cùng với em gái Chủ tịch Kim là một trong những người phụ nữ quyền lực ở Triều Tiên. Ở bài viết này, chúng tôi bình luận một khía cạnh khác.

Vào năm 2013, hàng loạt báo chí nước ngoài đưa tin nữ ca sĩ này đã bị xử tử. Sau đó, báo chí Việt Nam, ngoài hàng loạt báo lá cải, các blog, fanpage chống Cộng thì có cả những tờ chính thống cũng đồng loạt đưa tin. Kèm theo những bài viết này là loạt lên đồng tập thể của cộng đồng mạng bằng những lời lẽ mạt sát, chửi bới, bình luận thiếu văn hoá, thậm chí nói xấu, bôi nhọ lãnh tụ đất nước Triều Tiên. Mời các bạn xem những hình ảnh này:

Ngoài nữ ca sĩ Hyon Song Wol, hàng loạt quan chức Triều Tiên, trong đó cả người thân ruột thịt Chủ tịch Kim Jong-un, kể cả Tướng Ri Yong Gil và nhiều nhân vật quan trọng khác cũng bị báo chí phương Tây, mạng xã hội và cả báo chí Việt Nam “xử tử”. Thậm chí bị “xử tử” như thế nào cũng được báo chí mô tả rất chi tiết, tỉ mỉ. Mặc dù báo chí, truyền thông thế giới “xử tử” như vậy nhưng truyền thông Triều Tiên không hề lên tiếng. Vì đặc điểm của đất nước Triều Tiên là vậy, rất im lặng, kín tiếng, ít thông tin ra ngoài và người ngoài càng hiểu biết rất ít về Triều Tiên.

Liên tiếp những năm sau đó, những người “đã chết” này dần dần xuất hiện ở sự kiện này, sự kiện khác ở ngoài đất nước Triều Tiên, khi thì ở Hàn Quốc, khi thì trong đoàn gặp gỡ liên Triều, khi thì trong phái đoàn của Triều Tiên đi Mỹ… Mặc dù những nhân vật đã bị báo chí “xử tử” xuất hiện nhưng tuyệt nhiên không hề một tin đính chính, một lời xin lỗi.

Và đây là hình ảnh nữ ca sĩ Hyon Song Wol tại Việt Nam trong ngày 27, 28/02/2019:

Khi nữ ca sĩ Hyon Song Wol xuất hiện, nhiều tờ báo không biết ngượng vì những thông tin chính mình đã đưa trước đó mà tiếp tục đăng tin, hình ảnh về hoạt động hiện tại của nữ ca sĩ này tại Việt Nam.

Nhiều bạn trên mạng xã hội đá đểu rằng Triều Tiên là nước kỳ lạ nhất thế giới vì có thuốc “cải tử hoàn sinh”, hay giật status: đất nước Triều Tiên không chỉ sản xuất được vũ khí hạt nhân mà còn thành công nhất thế giới về công nghệ nhân bản!!!

Vậy việc nữ ca sĩ Hyon Song Wol xuất hiện tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 tại Hà Nội có ẩn ý gì? Theo chúng tôi, nhân dịp có gần 3.000 nhà báo quốc tế đến Việt Nam cùng với hàng vạn nhà báo Việt Nam và hàng chục triệu nhà báo online, anh hùng bàn phím, Triều Tiên muốn gửi một số thông điệp như sau:

Thứ nhất, Triều Tiên muốn khẳng định rằng những thông tin mà hàng ngày, hàng giờ báo chí phương Tây (và cả một số báo chí Việt Nam) đưa về Triều Tiên là bịa đặt, mục đích là nhằm nói xấu, bôi nhọ chính quyền Triều Tiên. Tất nhiên, Triều Tiên sẽ không lên tiếng mà áp dụng nguyên tắc “chó cứ sủa và ta cứ đi”. Hàng ngày, những người tiếp cận thông tin cho rằng Triều Tiên là nước kém phát triển, đói nghèo, độc tài, tàn ác… là những người đang ăn tin giả.

Thứ hai, khi đăng tin sai, người ta xuất hiện sờ sờ trước mặt thì phải biết xin lỗi, đính chính, chứ đừng có mặt dày như vậy. Nữ ca sĩ xuất hiện dịp này vì có rất nhiều báo chí quốc tế, báo này không đưa hình ảnh của cô thì báo khác sẽ đưa.

Thứ ba, cái này là chính nè, hỡi những anh hùng bàn phím, hỡi những con lừa trên mạng, bọn mày đang bị báo chí phương Tây, mạng xã hội dắt mũi mà không biết. Triều Tiên đưa nữ ca sĩ Hyon Song Wol đến là để cho bọn mày tỉnh ngộ.

Chắc còn nhiều ẩn ý nữa, mời các bạn bình luận nha.

Huyền Trang/Thông tin chống phản động

Facebook Comments