Bắn giết điên loạn tại trường học Mỹ, 17 người thiệt mạng

share on:

Một tay súng 19 tuổi đã quay lại một trường trung học Florida, Mỹ và xả súng, làm ít nhất 17 người thiệt mạng và khiến hơn chục người khác bị thương rồi mới bị bắt, Reuters dẫn tin từ nhà chức trách cho hay.

Bạo lực nổ ra ngay trước giờ tan học ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, cộng đồng trung lưu cách Miami 72km về phía bắc. Tay súng khai hỏa ở ngoài cổng trường rồi tiếp tục vào bên trong nổ súng.


Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: Reuters)

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy các học sinh đang tuôn ra từ tòa nhà, tay giơ lên trời trong khi hàng chục cảnh sát và nhân viên khẩn cấp tập trung đông ở khu vực. Có 12 nạn nhân thiệt mạng được tìm thấy bên trong trường học, hai nạn nhân khác ở bên ngoài trường và một ở con phố gần đó. Các nạn nhân được đưa tới trung tâm y tế và bệnh viện Broward.

Tay súng được nhận diện là Nikolaus Cruz, trước đây từng học ở trường song bị đuổi vì lý do kỷ luật nào đó, cảnh sát trưởng hạt Broward là Scott Israel cho biết tại cuộc họp báo sau đó vài giờ.

Đối tượng trên được trang bị súng trường AR-15 và một số loại vũ khí khác. “Tên đó không còn là học sinh của trường”, ông Israel cho hay.

Nhiều xe cứu thương, xe cảnh sát và xe bọc thép đã được triển khai tới trường khi sự việc xảy ra.

Hoài Linh/Vietnamnet

Facebook Comments