Cần xử lý Phạm Thanh Nghiên vì xúc phạm Quốc kỳ, kêu gọi lật đổ chế độ

share on:
Phạm Thanh Nghiêm, kẻ chống đối chính quyền, từng vào tù ra tội, từng được tổ chức phản động ở hải ngoại xem xét đưa vào danh sách ứng cử viên “giải thưởng nhân quyền” năm 2017.
Nhà “dân chủ” Phạm Thanh Nghiên ở Hải Phòng là cái tên quá quen với cộng đồng mạng. Cô ta thường xuyên tiến hành nhiều hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật và đã từng bị đi tù về các hoạt động này. Tuy nhiên, sau khi ra tù, Nghiên vẫn tiếp tục các hoạt động chống phá nhất là tuyên truyền chống Nhà nước. Cô ta được xem là cộng tác viên thân thiết của trang “Dân làm báo”, một trang mạng chống Việt Nam khét tiếng ở hải ngoại.
Chân dung “nữ dân chủ” Phạm Thanh Nghiên
Mới đây, trên chính trang “Dân làm báo” này, Phạm Thanh Nghiên có bài viết: “Sao gì cũng giải được, trừ sao vàng” trong đó cô ta công khai xúc phạm Quốc kì, quốc thể và thậm chí hô hào lật đổ chế độ.
Nhân lấy câu chuyện cúng sao, giải hạn đầu năm ở một số đền chùa, Phạm Thanh Nghiên viết rằng:
“Sao vàng cờ đỏ không phải là hạn, nó là đại họa, đại họa của dân tộc. Muốn giải sao này, không còn cách nào khác là phải bước qua sợ hãi, dũng cảm đấu tranh dẹp bỏ nó. Và để giải thể nó, không cần phải thịt mồi, rượu trắng, không cần ông thầy cúng nào mà chính mỗi người dân chúng ta đều có thể tự làm được bằng chính sức của mình, bằng lòng can đảm và ý thức trách nhiệm với dân tộc.
Đã đến lúc người dân Việt Nam phải nhận thức được rằng đại họa cộng sản là nguyên nhân sâu xa dẫn đến mọi tai họa khác trong đời sống xã hội.
Đại họa lớn nhất của dân tộc là họa cộng sản mà không lo dẹp bỏ thì sao có thể hoá giải được các hạn khác mà con người đang phải gánh chịu”.
Cả hơn 90 triệu người dân Việt đều biết Cờ đỏ sao vàng là Quốc kì thiêng liêng, là biểu tượng của dân tộc. Khi đi đâu, làm gì, nhắc đến Cờ đỏ sao vàng, nhìn thấy lá cờ này là ai mang trong mình dòng máu Việt, là công dân Việt Nam đều cảm thấy hết sức tự hào, thiêng liêng và trân quý.
Ấy vậy mà Phạm Thanh Nghiên lại có thể láo lếu viết rằng sao vàng cờ đỏ là đại họa, đại nạn của dân tộc. Tôi không hiểu khi Phạm Thanh Nghiên viết điều này thì cô ta đang nghĩ mình là người Vệt Nam hay là người của nước nào khác, Mỹ, Anh hay là của cái thây ma Việt Nam Cộng Hòa ngày xưa.
Phỉ báng, xúc phạm Quốc kì, quốc thể như Phạm Thanh Nghiên thì không thể xem cô ta là người Việt được. Và cũng là điều không thể chấp nhận.
Không chỉ có vậy, cô ta còn ngang ngược cho rằng Cờ đỏ Sao vàng là đại họa của dân tộc, hô hào kêu gọi mọi người đứng dậy lật đổ nó.
Hành động này của Phạm Thanh Nghiên rõ ràng không chỉ xúc phạm tình cảm dân tộc của nhiều người dân Việt mà còn là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đặc biệt là tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.
Một công dân công khai chỉ trích, mạt sát chế độ, đất nước, công khai đòi lật đổ chế độ mà không bị xử lý mới là lạ.
Đề nghị các cơ quan chức năng của Hải Phòng có biện pháp xử lý với những người như Phạm Thanh Nghiên để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
Theo Vì một Việt Nam tươi đẹp
Facebook Comments