Báo điện tử Người Tiêu Dùng bị tước giấy phép 3 tháng, phạt 65 triệu đồng

share on:

Cơ quan quản lý đã phạt hành chính tổng số tiền 65 triệu đồng đối với báo điện tử Người Tiêu Dùng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động báo điện tử trong thời hạn 3 tháng.

Ngày 22-2, Cục Báo chí – Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với báo điện tử Người Tiêu Dùng do có các vi phạm trong hoạt động báo chí.

Theo quyết định xử phạt do Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Hiếu ký, báo điện tử Người Tiêu Dùng đã thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết “Nhiều cấp dưới bị bắt giam và bị kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân “vào lò”?” – đăng trên báo này ngày 27-12-2018.

Cụ thể, bài báo có nội dung thông tin lấp liếm việc giao đất cho 51 dự án phân lô bán nền ngay tại khu tái định cư và lấn ranh của người dân không thuộc quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Báo điện tử Người Tiêu Dùng bị tước giấy phép 3 tháng, phạt 65 triệu đồng - Ảnh 1.

Báo điện tử Người Tiêu Dùng bị tước giấy phép 3 tháng- ảnh chụp màn hình

Báo điện tử Người Tiêu Dùng cũng thông tin quy kết tội danh khi chưa có bản án của tòa án, sai sự thật, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết nêu trên. Cụ thể là nội dung thông tin “Ít nhất đến lúc này, ông Lê Hoàng Quân và nhất là ông Lê Thanh Hải đã có dấu hiệu của việc “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “cố ý làm trái gây thiệt hại hết sức nghiêm trọng”.

Với những vi phạm này, cơ quan quản lý đã phạt hành chính tổng số tiền là 65 triệu đồng đối với báo điện tử Người Tiêu Dùng. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động báo điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho báo điện tử Người Tiêu Dùng trong thời hạn 3 tháng.

Quyết định xử phạt cũng yêu cầu Báo điện tử Người Tiêu Dùng phải cải chính, xin lỗi đối với thông tin sai sự thật.

Hà Minh/Báo Lao động
Facebook Comments