THƯ CẢM ƠN NGUYỄN THỊ TRÀ – GIÁO XỨ PHÚ YÊN

share on:

Gửi em Nguyễn Thị Trà, giáo dân giáo xứ Phú Yên! Ngày hôm nay em trở thành người nổi tiếng rồi đó, các bài viết về em, video clip về em đầy rẫy trên mạng, nhất là các trang xã hội.

Qua các bài viết, qua các bình luận, phần lớn nhân dân Việt Nam đã hiểu về em. Người ta cho rằng em là một đứa con nít mà tráo trở, lật mặt. Hôm nay em là người làm nhiều người mất thời gian để viết bình luận, để bày tỏ cảm xúc.


Quá trình diễn biến vụ việc sáng nay, sự tráo trở của em thì nhiều người viết rồi, nhiều người bình luận rồi, nhưng chúng tôi muốn biên một bức thư gửi để cảm ơn em, điều này có lẽ chưa ai làm!

Theo như thông tin trên mạng cũng như trên facebook của em thì hôm nay là ngày sinh nhật của em. Nhiều người “độc mồm độc miệng” cho rằng nếu không có sự can thiệp kịp thời của các anh Công an xã thì ngày sinh nhật của em từ năm sau cũng sẽ là ngày… Có lẽ không đến mức như vậy đâu em nhỉ?! Bây giờ chắc là em vẫn đang trong vòng tay tâng bốc của một số người nhưng hỡi ơi em đâu có biết rằng ngoài mạng xã hội người ta nói em ghê lắm. Người ta cho rằng em được phân công em quay phim phát lên để kích động nhân dân; nào là sao không để nhân dân đập cho em một trận; nào là đứa con nít ranh mà trở quẻ; nào là ăn cháo đá bát; nào là con này giỏi đóng phim; nào là nói em không biết chữ vì khu vực diễn tập người ta có biển cấm; rồi có người còn gọi em là “Chí Phèo phiên bản nữ” v.v… và v.v…

Có lẽ mọi việc không đến nỗi quá đi như vậy nếu như khi live stream em không nói với truyền thông rằng: “TÔI BỊ ĐÁNH ĐẬP TÀN NHẪN VÀ NHỤC MẠ”. Có nhiều đoạn clip thể hiện em không hề bị đánh, em được Công an xã và chính quyền ra sức bảo vệ an toàn ra về.

Riêng đoạn clip ngắn này thôi hình ảnh rất rõ, rất nét em chẳng có dấu hiệu gì bị “đánh đập tàn nhẫn” cả. Khi người ta thấy một số dân quá khích nhảy qua cổng UBND xã vào để “tính sổ” với em họ đã giục em nhanh chóng về để đảm bảo an toàn. Họ nhắc em đeo khẩu trang vào, họ còn cho em mặc cả áo khoác của chị phụ nữ nữa khỏi nhân dân quá khích phát hiện ra em. Và họ đã đưa em về an toàn. Vậy mà em vẫn mở mồm ra được là “TÔI BỊ ĐÁNH ĐẬP TÀN NHẪN VÀ NHỤC MẠ”.

Nhưng chúng tôi viết thư này không phải để trách em, mắng nhiếc em mà để cảm ơn em! Cảm ơn em vì nhờ em mà đông đảo nhân dân Việt Nam hiểu được sự tráo trở, sự bịa đặt, vu khống trắng trợn của bản thân em cũng như của một số đối tượng.

Cảm ơn em vì lâu nay có nhiều người đang lừng chừng chưa có nhiều thông tin để hiểu sự thật, để phân biệt đâu là thông tin thật, đâu là bịa đặt thì nay nhờ em mà họ hiểu được sự thật.

Cảm ơn em vì nhờ em mà niềm tin của đông đảo nhân dân vào chính quyền được củng cố, được tăng cường thêm. Rằng chính quyền từ cơ sở là để bảo vệ người dân; dù người dân có vi phạm thì chính quyền không thể làm ngơ cho những người quá khích hành hung, tấn công mà phải bằng mọi cách để bảo .

Cảm ơn em vì nhờ em mà nhiều người biết rằng có nhiều kẻ lợi dụng tôn giáo để chống đối chính quyền, kích động nhân dân gây phức tạp, nhất là trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Còn nhiều điều chúng tôi muốn cảm ơn em nữa! Xin để dành cho độc giả viết bình luận!

Huyền Trang

Facebook Comments