Báo Tuổi Trẻ lại dính “phốt” khi đăng cờ vàng 3 sọc

share on:

Cư dân mạng ngày hôm nay đang bất bình việc Facebook Báo Tuổi Trẻ lại tiếp tục bị “lỗi” khi đăng cờ vàng 3 sọc. Người dân Việt Nam và đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh sẽ nghĩ gì khi xem những hình ảnh này?

Ảnh chụp trên facebook Báo Tuổi Trẻ

Bức ảnh đại diện cho bài viết “Tết cũng cần được đổi thay?” đăng tải trên Facebook của Báo Tuổi trẻ ngày 12/2/2018. Bức ảnh có rất nhiều lỗi cơ bản về chính trị, liệu có phải Biên Tập viên Báo Tuổi trẻ cố tình đăng lên?

Bạn đọc và những người yêu nước trên mạng xã hội đã phát hiện ra bài đăng này có một số lỗi như sau:

Lỗi thứ 1: Nhìn thoáng qua có thể thấy người Việt trong ảnh mặc bộ áo dài truyền thống nhưng không ai đội mũ bảo hiểm khi đi xe môtô. Như vậy, báo Tuổi Trẻ đã tuyên truyền ngược pháp luật và văn hóa khi tham giao thông cho giới trẻ.

Không đội mũ bảo hiểm

Lỗi thứ 2: Nhìn kỹ hơn thì thấy cờ Mỹ, cũng có thể cho là người Mỹ gốc Việt ăn Tết cổ truyền trên đất Mỹ. Điều kỳ lạ ở chỗ hình ảnh Tết cổ truyền ở Việt Nam không thiếu, chỉ cần lên Google trong vài giây là có cả triệu tấm hình Cờ đỏ sao vàng Tổ quốc Việt Nam trong những ngày Tết cổ truyền, sao báo Tuổi Trẻ lại chọn hình này?

Lỗi thứ 3: Lỗi này nguy hiểm nhất, quan sát kỹ hơn nữa thì thấy cờ Mỹ sánh vai cùng giẻ rách 3 que, thứ cờ mà bọn phản động, bọn tàn dư nguỵ quân đang kêu gào phục dựng trong ảo tưởng.

Cờ vàng giẻ rách được báo Tuổi Trẻ đăng lên

Cùng 3 lỗi trên cộng với tiêu đề bài viết “Tết cũng cần được đổi thay?”, Báo Tuổi trẻ đang muốn gửi thông điệp gì đến cho người dân Việt Nam nói chung, đoàn viên thanh niên TP Hồ Chí Minh nói riêng?

Sau khi cộng đồng mạng lên tiếng, bức xúc hiện nay bài báo này đã bị gỡ khỏi facebook Báo Tuổi Trẻ. Tuy nhiên, cộng đồng mạng, những người yêu nước đã kịp thời chụp lại, ghi lại những sai phạm này.

Và đây không phải lần đầu báo Tuổi Trẻ dính “phốt”. Tại sao một tờ báo lớn đại diện cho tiếng nói thế hệ tương lai của đất nước lại liên tiếp có những sai phạm như vậy? Câu trả lời xin gửi tới Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và truyền thông TP Hồ Chí Minh; Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin truyền thông.

Duy Quách, Huyền Trang

Facebook Comments