Bắt giữ đối tượng ngăn cản người dân đi bầu cử, chống người thi hành công vụ

share on:

Ngày 21/5, Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã bắt giữ đối tượng Phạm Văn Việt (SN 1980, ở thôn Hà Hải, xã Hà Kỳ) có hành vi chống đối người thi hành công vụ. Đối tượng Việt thường xuyên đe dọa người dân địa phương tập trung đi bầu cử khiến người dân và chính quyền địa phương lo lắng, bức xúc.

gày 18/5, từ những mâu thuẫn nhỏ, Việt đã dùng hung khí (thuổng sắt) gây thương tích cho ông Nguyễn Văn Tiếp, ông Nguyễn Văn Năm và ông Đoàn Văn Phú đều ở thôn Hà Hải, xã Hà Kỳ.

Đặc biệt trong những ngày chuẩn bị diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp đối tượng còn có những đe dọa đối với người dân địa phương tập trung đi bầu cử khiến người dân và chính quyền địa phương lo lắng, bức xúc.

Đối tượng Việt tại cơ quan Công an

Sau khi nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân, sáng 21/5, Công an huyện Tứ Kỳ đã cử lãnh đạo và CBCS đến nhà triệu tập đối tượng Phạm Văn Việt lên cơ quan Công an làm việc.

Khoảng 11h30 cùng ngày, khi lực lượng Công an huyện đến nhà, Việt đã sử dụng dao, đinh ba, tuýp sắt, phóng lợn quyết liệt chống trả lực lượng thi hành nhiệm vụ, gây thương tích cho đồng chí Phó trưởng Công an huyện. Nguy hiểm hơn đối tượng còn đốt chăn, chiếu trong nhà gây cháy lớn để cản trở lực lượng chức năng.

Trước tình thế cấp thiết, Công an huyện đã chỉ đạo tăng cường lực lượng mạnh trấn áp, cắt khóa cửa, dập tắt đám cháy và khống chế bắt giữ đối tượng, đồng thời thu giữ toàn bộ hung khí nguy hiểm trong nhà của đối tượng để phục vụ điều tra.

Quá trình bắt giữ đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia vây bắt, đảm bảo cho đối tượng…cũng như người dân xung quanh…

Hiện Công an huyện Tứ Kỳ đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Văn Tú/Báo CAND
Facebook Comments