Bộ ba Bạch Hồng Quyền, Thái Văn Dung, Hoàng Đức Bình đã bị xử lý và bà con giáo dân liệu đã nhận ra…?

share on:

Liên tiếp trong thời gian gần đây, Cơ quan Cảnh sát Điều tra hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã có những biện pháp mạnh mẽ nhằm lập lại TTATXH trên địa bàn, đặc biệt là đối với số đối tượng chủ mưu, cầm đầu đối với các vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng xảy ra tại huyện Diễn Châu ngày 14.2; huyện Lộc Hà ngày 03.4…

Cụ thể, ngày 18.4.2017,  CQCSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bạch Hồng Quyền theo Điều 245 BLHS  về Tội gây rối trật tự công cộng. Sau khi xác định đối tượng Quyền đã bỏ trốn khỏi địa phương, ngày 12.5.2017, CQCSĐT tỉnh Nghệ An đã ra quyết định truy nã bị can đối với đối tượng này.

 

Vào hồi 10h30′ ngày 15-5-2017, Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng Hoàng Đức Bình (34 tuổi), hộ khẩu thường trú tại xóm 6 xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.Trước đó, ngày 11-5-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã có quyết định khởi tố số 01 đối với Hoàng Đức Bình vì đã có hành vi “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào điều 257, 258 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

 

 

Đối tượng Hoàng Đức Bình và lệnh bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An.

Cũng trong ngày 15-5-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Thái Văn Dung (29 tuổi), trú tại xóm 4 xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An về tội “Không chấp hành án”, quy định tại Điều 304 BLHS.

Thật không khó để bà con giáo dân hai xứ Song Ngọc, Phú Yên và cư dân mạng có thể nhận ra 03 đối tượng trên. Bởi tại các cuộc tuần hành, biểu tình với danh nghĩa “kiện Formosa” do hai linh mục quản xứ là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục khởi xướng trong thời gian qua, bộ ba này luôn là những cái tên “chiếm nhiều thời lượng live stream” nhất. Chúng hô hào, kích động bà con giáo dân tập trung đông người, gây rối tại trụ sở công quyền, gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ; chống đối, ngăn cản lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ…

Thế nhưng, có khi nào bà con giáo dân nơi đây đã từng đặt câu hỏi ” tại sao những đối tượng vi phạm pháp luật này luôn đi bên cạnh cha xứ của mình, thậm chí còn được cha thu xếp phòng ăn nghỉ ngay trong nhà thờ Chúa?”. Ngay cả khi, đối tượng Hoàng Đức Bình bị bắt cũng là ngay tại xe riêng của Lm Thục và sau khi đối tượng này bị bắt, Lm Thục đã lập tức rung chuông, yêu cầu giáo dân tụ tập gây ách tắc giao thông, gây rối tại trụ sở CA huyện Diễn Châu để đòi người… Vậy ” Cha Thục và đối tượng Bình có quan hệ thân thiết đến đâu để khiến Cha phải làm những điều như vậy để cứu hắn? Phải chăng còn hơn cả Đức Chúa trời và con chiên của mình?”…Có rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với Lm Thục và Lm Nam về sự thực mối quan hệ giữa họ và số đối tượng phản động trên. Và tôi tin ngay giờ đây, nhiều giáo dân là con chiên của chính hai Lm này đã có câu trả lời, đó chính là: “Hai vị linh mục này đã câu kết, móc ngoặc với bọn phản động bán nước, hại dân, lợi dụng Đức tin để lôi kéo, thậm chí ép buộc giáo dân chống đối chính quyền. Lm Thục và Lm Nam đã không còn là nhân chứng và hiện thân của Chúa mà họ chính là những con quỷ Sa tăng đội lốt linh mục, là hai tên tội phạm đích thực!”

Rồi đây, chính quyền sẽ tiếp tục xử lý triệt để các đối tượng vi phạm pháp luật có liên quan. Hy vọng mọi người sẽ luôn sáng suốt nhận ra đâu là lẽ phải!

Nguyễn Sỹ

Facebook Comments