Mỹ: Nghi ngờ trộm đồ, 2 cô gái bị Cảnh sát lột truồng giữa chốn đông người

share on:
Hiện nay có một video đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân Mỹ. Video này quay lại cảnh hai cô gái bị cảnh sát còng tay, lột truồng, nằm giãy giụa giữa chốn đông người.

Được biết, hai cô gái này bị cáo buộc ăn trộm đồ trong siêu thị Wal-Mart. Để kiểm hàng cảnh sát đã cho lột truồng, khám người giữ nơi công cộng thay vì một nơi tế nhị hơn. Sự việc này diễn ra khá bất ngờ, vì trước nay hành vi bạo lực, ngược đãi của cảnh sát Mỹ thường nhắm vào người da đen do kế thừa di sản phân biệt chủng tộc từ thời lập quốc, thì nay hành vi này cũng không loại trừ cả người da trắng, đặc biệt như trong video ta thấy là hai phụ nữ còn khá trẻ, da trắng, tóc vàng có vòng ba nảy nở và gợi cảm.


Nếu hai cô gái này thực sự phạm tội thì đã có tòa án và pháp luật xử lý. Hơn nữa với nền tư pháp tam quyền phân lập sáng ngời như Mỹ thì lo gì họ không bị pháp luật nghiêm trị, nhưng trong tình huống này cảnh sát Mỹ lại đối xử thô bạo với họ thì thật là điều khó hiểu.


Văn hóa Âu – Mỹ nói chung thường giành sự ưu ái đặc biệt cho phụ nữ khi xếp họ ở vị trí ưu tiên thứ hai sau trẻ em, trong khi đàn ông phải xếp chót sau cả chó. Nhưng trong video này ta thấy hành vi bạo lực mà cảnh sát Mỹ dành cho hai cô gái trẻ trung, gợi cảm quả là điều đáng tiếc, nhất là đối với một quốc gia chuyên rao giảng và xuất khẩu nhân quyền như Mỹ.

Cùng xem clip cách hành xử thô bạo của cảnh sát Mỹ đối với hai cô gái trẻ:

Bạn đọc Phan Trung Hiếu

Facebook Comments