Bộ Công an thông tin thêm về vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng

share on:

Đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khẳng định vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng sẽ được xử lý nghiêm minh, công bằng trước pháp luật.

Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an.

Chia sẻ trước truyền thông liên quan vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, ngày 28/3, Đại tá Trương Thọ Toàn, Phó Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, vì vụ án có nhiều hành vi, liên quan nhiều người nên có thể nhiều cơ quan cùng xác minh, giải quyết vụ việc.

Trên tất cả, quan điểm của lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an là xử lý đúng người, đúng việc, bảo đảm các yếu tố về mặt pháp luật.

Trong vụ việc mới nhất liên quan đến vụ án này, Công an TP Hồ Chí Minh đang giải quyết đơn thư tố cáo của ông Nguyễn Quang Tuấn – con trai bà Phương Hằng – tố giác ca sỹ Vy Oanh về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của bà Nguyễn Phương Hằng.

Cơ quan điều tra mới đây đã triệu tập nữ ca sĩ lên làm việc nhưng ca sĩ Vy Oanh không xuất hiện và cho rằng ông Tuấn không có quyền tố giác thay bà Hằng.

Ở chiều ngược lại, ca sỹ Vy Oanh đã gửi đơn kêu cứu nhằm bày tỏ lo ngại vụ án có thể không được giải quyết toàn diện khi PC01 Công an TP Hồ Chí Minh thụ lý việc xử lý bà Hằng, trong khi đó, PC02 Công an TP Hồ Chí Minh thụ lý đơn tốc giác một số cá nhân trước đó được xác định là bị hại của bà Hằng.

Trả lời cho vấn đề này, đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, PC01 hay PC02 thụ lý đều do một thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra chỉ đạo, trên cơ sở tổng hợp kết quả điều tra xác minh. Đại tá Trương Thọ Toàn cũng cho biết thêm trong một số hoàn cảnh, việc phân chia cơ quan thụ lý đơn tố giác tội phạm nhằm giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng.

Theo VTV

Facebook Comments