Cảnh sát kể lại thời khắc bắt tên cầm đầu vụ tấn công trụ xã tại Đăk Lăk

share on:

Trung tá Trần Bảo Chiến, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 kể lại, mỗi kẻ phạm tội lại có chiêu trò lẩn trốn riêng, gây khó khăn cho lực lượng tham gia vây bắt.

“Chúng giả vờ tham gia sản xuất, cũng cuốc, cày và be bờ như người bình thường. Chúng tôi phải rà soát từng bờ ruộng, góc nương, kết hợp với sự hỗ trợ của phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk tìm bằng được kẻ bỏ trốn”, Trung tá Chiến cho hay.

Có đối tượng đã dùng bùn bôi lên toàn thân, nằm dọc bờ ruộng, lấy cỏ phủ lên trên. Nhìn qua, giống như 1 lớp bùn mới mà người dân mới xới lên để chuẩn bị gieo trồng. Nhưng sự tinh vi đó không qua mắt được tổ truy bắt.

Kẻ cầm đầu bị bắt giữ là Y Sol N., quê tỉnh Gia Lai, sinh sống tại TP Buôn Ma Thuột, có quốc tịch Mỹ.

Tuy không trực tiếp tham gia cầm súng tấn công 2 trụ sở xã nhưng Y Sol N. có vai trò quan trọng trong việc chỉ đạo hoạt động của nhóm tội phạm này. Hắn cũng có liên hệ với các đối tượng lưu vong, phản động chống phá nhà nước.

Khi ập vào nhà đối tượng ở TP Buôn Ma Thuột, cảnh sát phát hiện tiền vứt khắp nơi.

Khám xét khắp các phòng không thấy ai, khi kiểm tra thêm các góc kính nhà tượng, trinh sát thấy có một vật dài khoảng 1,8m, quấn vải kín mít để sâu dưới gầm giường. Thoạt nhìn, ai cũng thấy giống như xác ướp thời Ai Cập.

Tổ truy bắt di chuyển vật này ra ngoài thì phát hiện đó là 1 người đàn ông lực lưỡng.

Bất ngờ hơn hắn chính là Y Sol N., kẻ cầm đầu đang lẩn trốn. Lực lượng CSCĐ đặc nhiệm không phải còng tay mà để nguyên hình dạng “xác ướp” đó bàn giao cho cơ quan điều tra địa phương.

Theo Vietnamnet

Facebook Comments