Chính thức ra mắt Học viện bóng đá Park Hang Seo tại Việt Nam

share on:

Chiều 30.8, HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự đã tổ chức lễ ra mắt học viện bóng đá quốc tế mang tên của ông, với hy vọng thúc đẩy phát triển bóng đá học đường tại Việt Nam

Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo do ông Park làm chủ tịch, còn ông Lee Dong-jun, người đại diện của chiến lược gia người Hàn Quốc, sẽ đóng vai trò phó chủ tịch. Đây là dự án được HLV Park Hang-seo ấp ủ nhằm phát triển bóng đá học đường, đồng thời đào tạo thêm nhiều gương mặt mới cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Tại buổi ra mắt học viện bóng đá, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Khi huấn luyện đội tuyển Việt Nam, sứ mệnh và kế hoạch của tôi, đó là phát triển bóng đá Việt Nam. Tôi luôn nỗ lực tìm cách đáp lại tình cảm của người hâm mộ dành cho mình và đây là thời điểm phù hợp. Các cường quốc bóng đá châu Á đã phát triển bóng đá học đường cũng như bóng đá trẻ chuyên nghiệp thông qua cạnh tranh công bằng. Tôi hy vọng Học viện bóng đá Park Hang-seo sẽ mở ra chân trời mới, là gốc rễ vững chắc cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

HLV Park Hang-seo ra mắt học viện bóng đá mang tên ông

Ông Park cùng các cộng sự mong muốn thúc đẩy bóng đá học đường ở Việt Nam

HỒ HOÀNG

Lễ ký kết của Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo với các đối tác tài trợ, trong đó có Tập đoàn Động lực của ông Lê Văn Thành (phải), nguyên Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF

HỒ HOÀNG

Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam phải có đủ năng lực cạnh tranh quốc tế thì mới có thể vươn lên ở châu Á và tỏa sáng ở đấu trường thế giới. Học viện bóng đá Park Hang-seo sẽ mang đến quy trình đào tạo ổn định để đưa các cầu thủ giao lưu, thi đấu ở nước ngoài, tạo điều kiện để cầu thủ trẻ vươn mình ra quốc tế. Điều này sẽ kéo theo sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Tôi mong các em sẽ học được cách tôn trọng, yêu thương người khác thông qua bóng đá, trở thành nhân tài quốc gia. Mong rằng những thay đổi nhỏ mà tôi đang bắt đầu sẽ thúc đẩy bóng đá trẻ Việt Nam phát triển, góp phần vào văn hóa, giáo dục Việt Nam”.

Buổi lễ ra mắt học viện của thầy Park còn có Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cùng HLV Mai Đức Chung.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ, ông Park Hang-seo rất yêu Việt Nam, luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai, do đó việc HLV Park Hang-seo tiếp tục đóng góp ý tưởng cho bóng đá Việt Nam là điều rất thiết thực.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

HỒ HOÀNG

Ông Park tiếp tục đóng góp cho bóng đá trẻ Việt Nam

“Việc ông Park tiếp tục có ý tưởng những đóng góp cho bóng đá Việt Nam là điều đã chia sẻ với tôi và các đồng nghiệp. Giờ đây giấc mơ đã thành hiện thực. Bóng đá cần huy động toàn xã hội chung tay. Việc xuất hiện một học viện bóng đá của Hàn Quốc tại Việt Nam cho thấy tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc”, Chủ tịch VFF khẳng định.

HLV Mai Đức Chung mong rằng Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo sẽ đào tạo nên nhiều cầu thủ giỏi, định hướng đúng đắn cho các tài năng bóng đá, giúp các em nuôi dưỡng đam mê.

Học viện của ông Park Hang-seo áp dụng mô hình đào tạo “kim tự tháp” với mong muốn tìm ra những tài năng trẻ sáng giá cho bóng đá Việt Nam. Ở bậc 1, học viện tuyển sinh số lượng lớn theo nguyện vọng và sở thích. Các học viên được chia thành các lứa tuổi gồm U.7, U.9, U.11, U.13 và U.15. Ở bậc tiếp theo, những học viên xuất sắc nhất được chọn lọc để thành lập các đội bóng đi tham dự các giải trẻ. Ở cấp bậc cuối và cũng là cao nhất, học viện tạo điều kiện cho các học viên tiềm năng nhất đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Theo Báo Thanh niên

Facebook Comments