Chủ tịch TP Hà Nội đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở khách sạn

share on:

Sau hành trình kéo dài hơn 2 tiếng rưỡi, di chuyển từ ga Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn, đến 11 giờ ngày 26/2, Đoàn xe tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới khách sạn Melia, Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn Melia. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam trên một chuyến tàu hỏa đặc biệt để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần hai trong hai ngày 27 – 28/2/2019 và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ tình cảm thân mật với thiếu nhi Hà Nội tại lễ đón ở khách sạn Melia. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Chủ tịch Kim Jong-un rời Bình Nhưỡng hôm 23/2. Tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến đi này có nhiều quan chức cấp cao, trong đó có bà Kim Yo-jong, Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị, Phó trưởng ban Ban Tuyên truyền Đảng Lao động Triều Tiên, và ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, Việt Nam đã hoàn tất các công tác chuẩn bị hậu cần, lễ tân, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện quốc tế quan trọng này. Thông qua sự kiện này, thủ đô Hà Nội – nơi được chọn là địa điểm của cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà Lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên – mong muốn gửi thông điệp của “Thành phố Vì Hòa bình” đến cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, tại khách sạn Melia. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần 2 là sự kiện quốc tế được quan tâm hàng đầu của dư luận thế giới vì liên quan đến việc kiến tạo hòa bình của một khu vực quan trọng cũng như một quá trình đàm phán đã bắt đầu và đã có những dấu hiệu hết sức tích cực kể từ Hội nghị Thượng định lần thứ nhất tại Singapore tháng 6/2018.

Việt Nam và CHDCND Triều Tiên thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 31/1/1950. Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống với Triều Tiên và sẵn sàng cùng Triều Tiên thúc đẩy giao lưu, hợp tác song phương.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)
Facebook Comments