Chuẩn bị xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh theo Điều 88 BLHS

share on:

Bị can Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm) bị truy tố về hành vi tuyên truyền chống nhà nước chuẩn bị bị đưa ra xét xử trong tháng này.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay blogger Mẹ Nấm-một nhân vật trong nhóm “Người Việt yêu nước” (một trong số hội, nhóm do Việt Tân thành lập trên mạng xã hội) và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”. Với hàng loạt bài viết nói xấu, xuyên tạc chống chế độ, chống nhà nước bị can Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị cơ an ninh Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về hành vi tuyên truyền chống nhà nước và bắt tạm giam vào ngày 10/10/2016.

Chuẩn bị xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh theo Điều 88 BLHS

Chân dung bị can Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Qua quá trình điều tra và quyết định truy tố của Viện kiểm sát, Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa xem xét hồ sơ vụ án và đã ra quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, dự kiến vào ngày 29/6/2017 tới đây.

Nhân dân Việt Nam rất mong Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa sẽ đưa ra một bản án thích đáng cho bị can Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và cũng sẽ là bài học cho những ai hám lợi, vì đồng tiền để chống lại Nhân dân Việt Nam, phản bội Tổ quốc.

Minh Anh

Facebook Comments