Chuyến bay của Ngoại trưởng Nga được theo dõi nhiều nhất trong ngày

share on:

Chuyến bay chở Ngoại trưởng Lavrov từ Moskva đến New York có nhiều lượt theo dõi trực tuyến nhất trong ngày, theo trang FlightRadar24.

“Chuyến bay được theo dõi nhiều nhất trong ngày của chúng tôi: Phi cơ chính phủ Nga trên đường đến New York trước khi Nga chủ trì cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào ngày mai”, tài khoản Twitter của ứng dụng theo dõi hàng không dân dụng FlightRadar24 đăng thông báo hôm nay.

Dữ liệu theo dõi chuyến bay của Ngoại trưởng Lavrov hôm 24/4. Ảnh: FlightRadar24

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng gần 3 triệu người đã theo dõi chuyến bay của Ngoại trưởng Sergei Lavrov trên FlightRadar24, có thời điểm hơn 700.000 truy cập thông tin cùng lúc và gọi đây là “con số kỷ lục”. Tuy nhiên, bà Zakharova sau đó sửa thông tin, nói rằng “chuyến bay của ông Lavrov có nhiều người theo dõi nhất trong ngày”.

Dữ liệu theo dõi chuyến bay cho thấy chuyên cơ Il-96-300 chở ông Lavrov xuất phát từ sân bay quốc tế Vnukovo ở thủ đô Moskva, bay về phía bắc rồi chuyển sang hướng tây không lâu sau khi rời không phận Nga. Máy bay vượt qua Đại Tây Dương và đáp xuống sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York của Mỹ.

Chuyến bay kéo dài gần 11 tiếng, vượt qua quãng đường hơn 7.000 km và không đi qua không phận các nước châu Âu.

Chuyên cơ Il-96-300 Nga chuẩn bị hạ cánh xuống New York, Mỹ, hồi năm 2019. Ảnh: Planespotters

Flightradar24 là công cụ theo dõi chuyến bay theo thời gian thực nổi tiếng, ra mắt từ năm 2006. Kỷ lục về số lượt theo dõi trên ứng dụng này được lập trong chuyến bay chở linh cữu Nữ hoàng Anh Elizabeth II ngày 13/9/2022 với hơn 5 triệu người truy cập trên trang web, ứng dụng di động và kênh YouTube của FlightRadar24.

Vũ Anh (Theo TASS)

Facebook Comments