Làng zân chủ lãng quên Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng?

share on:

Làng zân chủ lãng quên Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng?

        Phiên tòa phúc thẩm ngày 26/5/2017, giữ y án 13 năm tù giam đối với cựu trung tá Trần Anh Kim và 12 năm tù giam đối với cựu chiến binh Lê Thanh Tùng mà tòa sơ thẩm đã tuyên hồi tháng 12/2016. Theo cáo trạng của Viên Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Thái Bình, Trần Anh Kim đã chấp hành xong án tù 5 năm 6 tháng và cả hình phạt quản chế 3 năm từ tháng giêng năm 2015. Đến tháng 2/2015, y có ý định thành lập tổ chức có tên “Lực Lượng Quốc Gia Dựng Cờ Dân Chủ” đưa lên Internet và liên hệ với Lê Thanh Tùng ở Hà Nội.
Cáo trạng cho biết Lê Anh Kim giữ chức chủ tịch Lực Lượng Quốc Gia Dựng Cờ Dân Chủ, Lê Thanh Tùng là người phát ngôn của tổ chức. Luật sư của vụ này là Trần Thu Nam và vài Luật sư dân chủ khác đã không giúp gì thêm được cho các thân chủ, ngoài việc đưa kết quả và xuyên tạc phiên tòa cho các báo phản động nước ngoài.
Qua tường thuật của fb Nguyễn Quang Minh trực tiếp tham dự phiên tòa cho biết: Kim bị đồng bọn bỏ rơi không thương tiếc, không stt nào trên Facebook chia sẻ, không một “đồng đội” nào có một câu nói “hiệp thông”, không có ai đến toà để “ủng hộ”,…. Đau hơn người nhà Trần Anh Kim bỏ rơi Kim vì họ đã hết lời khuyên can đưa Kim trở lại đường thiện Kim không nghe. Người vợ trẻ của Kim không đoái hoài, có lẽ nguyên nhân nằm ở chỗ không một cá nhân, tổ chức “yêu nước” nào chia sẻ với cô, hỗ trợ cho cô thăm nuôi và đấu tranh đòi tự do như lần đi tù trước.
Người dân nơi Kim càng tiệt nhiên không ai ủng hộ ông này…Có thể nói đây là phiên tòa hiếm hoi, các “tù nhân lương tâm” cô độc thực sự. Có lẽ đây là phiên tòa hiếm hoi mà công an không phải lo đến chuyện đảm bảo an ninh, trật tự. Nghe nói trước khi tham gia khởi sự đảng “Lực lượng Quốc gia dựng cờ dân chủ” này, cả Tùng và Kim đều là thành viên Khối 8406 mà hiện có linh mục Phan Văn Lợi vẫn đều đều sản xuất báo cáo “thành tích” hàng năm trên mạng. Đồng thời, ông Kim còn là thành viên của “Đảng Dân chủ Việt Nam” do Lê Công Định làm “Tổng thư ký”, hiện bậu xậu vẫn còn nguyên do Nguyễn Sỹ Bình, Nguyễn Tiến Trung chủ xị. Ấy vậy, mà xem ra các “thủ lĩnh” trên đều lờ tịt đi thành viên của mình khi họ “sa cơ lỡ vận”! Đó là chưa kể đến hội Cựu tù nhân lương tâm gì đó do Phạm Bá Hải, Lê Công Định, Nguyễn Vũ BÌnh, Phan Văn Lợi…đang điều hành đều trực tiếp có “sứ mệnh” hỗ trợ cho những “tù nhân lương tâm” như Kim, Tùng hay vận động “trả tự do” cho những người này với nguồn kinh phí được chu cấp rất dồi dào. Có vẻ như cái làng zân chủ này làm gi gỉ gì gi cũng phải có “yểm trợ”, còn không là chẳng anh chị nào chịu hy sinh công sức, thậm chí là nước bọt vì đồng bọn cả.
Võ Khánh Linh
Facebook Comments