ĐÀN CỪU NON BỊ ĐÁM QUẠ ĐEN “DẮT MŨI”

share on:

Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam – thân là linh mục mà không làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình. Đáng nhẽ ra với tư cách là một vị “Cha” thì phải biết quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, giúp đỡ con chiên của mình. Nhưng trái lại “Cha Nam”, “Cha Thục” cứ hễ có bất cứ việc gì, dù chỉ là một va chạm nhỏ là cứ kéo con chiên ngoan đạo của mình tập hợp lên đường tuần hành, biểu tình, đi đòi lại cái gọi là cái “dân chủ, nhân quyền” theo quan điểm của các “Cha hờ” này.

           Với phương châm hành động “Các con có xe máy thì đi xe máy, không có xe máy thì đi bộ, còn cha cha có ô tô”. Bất chấp điều kiện của thời tiết, không kể nắng, kể mưa cứ hễ  có chuyện mà “ Cha Nam”, “Cha Thục” rung chuông nhà thờ thì các con chiên không thể nào ngồi yên tại chỗ.

             Nhưng tả thử giành phút ngẫm lại mà xem: Liệu việc làm của “Cha Nam, Thục” có phải đặt lợi ích của những con chiên lên trên hết hay không? Hay chỉ xem con chiên là một nước cờ để “Thục”, “Nam” thực hiện âm mưu ý đồ riêng của mình? Mang danh là “ Cha” mà lại biến những đứa trẻ nơi đây, đang trong độ tuổi hồn nhiên, ngây thơ được cắp sách đến trường mà giờ đây giờ đây buộc phải bỏ bê học hành, bán rẻ tương lai để theo “ Cha hờ”lên đường phá rối, gây sự. Thậm chí “ Cha” còn thực hiện chính sách “nhồi sọ”, “bơm tiêm” bởi những dòng kinh thánh tiêu cực, trái với lời dạy cuả Chúa. Ngay cả đến những cụ già, LM – Thục, Nam cũng không chịu buông tha, lẽ ra ở độ tuổi 70 – 80 các cụ chỉ việc ở nhà “ngồi chơi xơi nước” thế mà vẫn bị “Cha hờ” Nam, Thục kéo vào vòng lao lý. Rồi đến những con chiên đang trong độ tuổi lao động cũng phải gác lại công việc của mình để di theo tiếng gọi của “Cha”. Liệu thử hỏi rằng, nếu tình trạng này cứ mãi kéo dài như vậy, thì cuộc sống của những con chiên ở xứ Song Ngọc – Phú Yên đến lúc nào mới được bình yên.
           “Cha hờ” Nam, Thục ơi, hãy dừng lại đi. Dừng lại trước khi là quá muộn. Đừng mua kẹo ngọt để dụ dỗ những đứa con chiên ngoan đạo, hiền hành, thật thà, chất phác nữa. Đừng đánh đổi nhân phẩm của mình bằng những đồng “tiền lẻ” của các đối tượng phản động bên ngoài “bố thí” để rồi hại nước, hại dân.
Một lần nữa, đây cũng là lời thức tỉnh những người con chiên hãy tỉnh táo suy nghĩ thật chín chắn, nhìn nhận một cách thấu đáo về vấn đề này, để không bị những kẻ vô lương tâm, “đục nước béo cò” lợi dụng mình nữa.
Facebook Comments