Đấu súng với nhóm buôn ma túy có vũ khí, tiêu diệt 1 đối tượng

share on:

Tối 26/10, Trung tá Trần Hướng Nam, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) tiến hành vây bắt một nhóm đối tượng người Lào đang có hành vi vận chuyển ma túy vào nội địa tiêu thụ.

Khẩu súng AK, 2 quả lựu đạn và nhiều viên đạn cảnh sát thu giữ được tại hiện trường. Ảnh: baonghean.vn

Cụ thể, vào lúc 0 giờ ngày 26/10, tại khu vực dốc Kẽm thuộc bản Xốp Pu, xã Yên Na, huyện Tương Dương (Nghệ An), một nhóm đối tượng người Lào đã lợi dụng đêm tối, luồn rừng để tiến sâu vào nội địa Việt Nam. Đặc biệt, trên người nhóm các đối tượng này có trang bị súng AK và lựu đạn.

Vỏ đạn tại hiện trường sau cuộc đấu súng.

Ngay sau khi phát hiện các đối tượng, lực lượng chức năng đã bắn chỉ thiên, kêu gọi nhóm đối tượng này buông vũ khí đầu hàng. Tuy nhiên, khi biết đang bị bao vây, nhóm này đã nổ súng chống trả hòng thoát thân.

Sau nhiều phút kêu gọi bất thành, lực lượng Cảnh sát đã nổ súng bắn trả để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng làm nhiệm vụ. Trong quá trình nổ súng, một nghi phạm người Lào (chưa xác định được danh tính) khoảng 30 tuổi đã chết tại chỗ do trúng đạn. Lực lượng chức năng xác định, 2 đối tượng khác cũng đã chạy thoát.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 3 bánh heroin, 12.000 viên ma túy tổng hợp, một khẩu AK và 2 quả lựu đạn, 18 viên đạn. Vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra làm rõ.

Tá Chuyên (TTXVN)
Facebook Comments