Đối tượng chuyên livestream xuyên tạc, chống phá Nhà nước lĩnh án

share on:

Ngày 6/12, TAND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đưa ra xét sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Minh Thể (SN 1963, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy) 2 năm 6 tháng tù giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân.

Theo cáo trạng, từ khoảng tháng 1/2022, Lê Minh Thể thường xuyên tham gia mạng xã hội Facebook với 2 tài khoản “Minh Thể”, “Lê Minh Thể” để livestream, chia sẻ nhiều video clip, bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật, xúc phạm đến uy tín, danh dự và nhân phẩm của đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền, ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đối với tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Bị cáo Lê Minh Thể

Cáo trạng xác định, hành vi của bị cáo thực hiện là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính của Nhà nước, lợi ích của Nhà nước; quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được pháp luật bảo vệ; làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương.

Qua các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, các căn cứ và kết quả xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án trên.

Theo Báo CAND

Facebook Comments