Gần 1.000 người nước ngoài tham gia giải chạy marathon ở thủ đô Triều Tiên

share on:

Giải chạy marathon thường niên ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên năm nay thu hút số vận động viên nước ngoài tham gia nhiều hơn gấp đôi so với năm 2018.

Các vận động viên tham gia cuộc thi chạy marathon tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 8/4/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo công ty lữ hành Koryo Tours, khoảng 950 du khách nước ngoài đã tham gia giải chạy Marathon Bình Nhưỡng khai mạc sáng 7/4, so với con số hơn 450 người trong năm ngoái. Số người nước ngoài tham gia giải chạy năm nay đã tăng trở về mốc của năm 2017 trước khi Triều Tiên tiến hành hàng loạt vụ thử tên lửa khiến căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên cũng như trong quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Công ty lữ hành Young Pioneer Tours cho biết giải chạy thường niên này cũng thu hút những người yêu thích chạy bộ trên toàn thế giới.

Anh Angel Arnaudov, một kỹ sư 34 tuổi đến từ Macedonia, chia sẻ Bình Nhưỡng là mục tiêu tiếp theo mà anh muốn chinh phục sau khi cán đích hơn 30 đường chạy ở các thành phố từ Tokyo (Nhật Bản), New York (Mỹ) đến Copenhagen (Đan Mạch). Anh cho biết mình đăng ký tham gia giải marathon Bình Nhưỡng để có thể tận mắt trải nghiệm cuộc sống thường ngày ở Triều Tiên.

Đối với Jasmine Barrett đến từ Australia, người đã có 2 lần tham gia giải chạy này, đây là cơ hội hiếm có để tương tác với người dân Triều Tiên vốn rất nhiệt tình cổ vũ dọc hai bên đường chạy.

Triều Tiên là một trong những quốc gia có nền thể thao khá phát triển ở châu Á. Giải chạy Marathon Bình Nhưỡng ở nước này được đánh giá đạt chất lượng quốc tế. Nhiều vận động viên chạy trên thế giới mong mỏi một lần được tham gia trải nghiệm không phải ai cũng may mắn có được này.

Sau khi xuất phát, các vận động viên sẽ được chạy trên các con phố của thủ đô Bình Nhưỡng trong tiếng reo hò cổ vũ của người dân địa phương. Người chạy cũng có thể tự do mang điện thoại để chụp hình cảnh vật hai bên đường cũng như chụp ảnh selfie với người dân nếu muốn.

Giải Marathon Bình Nhưỡng là một điểm nhấn trong chương trình du lịch trong năm của Triều Tiên. Sự kiện này diễn ra một tuần trước dịp lễ kỷ niêm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, với nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi như duyệt binh, biểu diễn âm nhạc, nhảy tập thể với sự tham gia của hàng nghìn người.

Thùy An (TTXVN)
Facebook Comments