Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa – Vũng Tàu bị khởi tố

share on:

Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, bị cáo buộc khi làm Phó chủ tịch huyện Đất Đỏ gần 10 năm trước đã giao đất sai pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước

Ngày 15/11, ông Hảiải, 53 tuổi, bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú, để điều tra hành vi Vi phạm các quy định về quản lý đất đai, theo Điều 229 Bộ luật Hình sự.

Ông Nguyễn Văn Hải tại cuộc họp hồi tháng 10 ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Trường Hà

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian làm Phó chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ, ông Hải có liên quan đến việc giao đất không thông qua đấu giá, không đúng trường hợp theo quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Hành vi sai phạm cụ thể của ông Hải chưa được công bố. Nhưng trước đó, năm 2020, Thanh tra tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từng xác định ông Hải sai phạm khi giao đất cho 235 trường hợp trên địa bàn.

Trong các nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020, Ban thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ chủ trương giao đất có thu tiền nhưng không qua đấu giá cho lãnh đạo, công chức, viên chức… Tổng cộng có 196 lô đất bị giao sai quy định tại Luật Đất đai 2013.

Đến tháng 9/2022, 163 lô đất đã được thu hồi, hoặc người được cấp tự nguyện trả lại. Số còn lại đã xây dựng hoặc chuyển nhượng, chưa thể khắc phục.

Liên quan đến hành vi này, cuối tháng 9/2022, ông Tạ Văn Bửu, 64 tuổi, nguyên chủ tịch huyện Đất Đỏ, cùng hai cựu cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện bị Bộ Công an bắt tạm giam về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Nguyễn Văn Hải được bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường hồi tháng 7/2020. Trước đó, ông từng làm Chánh văn phòng UBND tỉnh và Chánh Thanh tra tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo VNE

Facebook Comments