Giáo dân bị kích động đi khởi kiện Formosa

share on:

Trong khi vấn đề đền bù thiệt hại môi trường biển ở miền Trung đang được các bên thống nhất xử lý, Chính phủ cũng đang quan tâm chỉ đạo quyết liệt để giải quyết thì sáng nay, hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc (huyện Quỳnh Lưu) và một số giáo xứ lân cận thông qua sự kích động của linh mục quản xứ tổ chức đi vào Thị xã Kỳ Anh để khiếu kiện.

Xuất phát từ nhà thờ Giáo xứ Song Ngọc, đoàn người khoảng hơn 300 giáo dân với băng rôn, cờ hoa đổ ra đường hướng về thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh kiện tụng, đòi chia tiền Formosa bồi thường cho ngư dân nơi đây.


Hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu) và một số giáo xứ lân cận thông qua sự kích động của linh mục quản xứ tổ chức đi vào Thị xã Kỳ Anh để khiếu kiện

Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc trực tiếp dẫn đầu đoàn người, cầm loa kêu gọi kích động. Đoàn người này không chỉ gây mất an ninh trật tự mà còn gây cản trở giao thông kéo dài suốt tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua Thị trấn Quỳnh Lưu.

Đoàn người đi biểu tình kéo dài suốt tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua Thị trấn Quỳnh Lưu.

Mặc dù các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhưng một số người dân vẫn nghe theo lời xúi dục tiếp tục tuần hành dọc đường với các phương tiện di chuyển gồm ô tô, xe máy và cả đi bộ.

Nếu không tỉnh táo, tiếp tục tụ tập, gây rối hoặc có những hành vi khác ảnh hưởng đến trật tự chung thì những người tham gia dễ rơi vào những hệ lụy pháp lý về “Tội gây rối trật tự công cộng” hoặc “Tội chống người thi hành công vụ”.

(Nhóm PV Thời sự)

Facebook Comments