Giáo xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An: Giáo dân bỏ xứ khi con chiên không chịu nổi linh mục

share on:

Trước những hành động của linh mục quản xứ ĐINH VĂN MINH, được coi là ngông cuồng, thách thức pháp luật, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của người Công giáo nói chung, cũng như đời sống đoàn kết của giáo dân đối với lương dân nói riêng.

Thời gian gần đây một số gia đình giáo dân ở giáo xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã không sinh hoạt tôn giáo ở giáo xứ Đăng Cao, Diễn Châu nữa. Thay vào đó chấp nhận đi xa hơn một chút, đến sinh hoạt tại giáo xứ PHÚ VINH, YÊN THÀNH, nơi không phải nghe những lời rao giảng chói tai, phản động. Họ nói rằng: Bây giờ đã đến ngưỡng tức nước vỡ bờ, không nghe được nổi thì chỉ có nước bỏ xứ mà đi thôi.

Linh mục Đinh Văn Minh sau cuộc nhậu

Cùng điểm lại một số hành động ngang ngược của linh mục quản xứ bất tuân theo chúa ĐINH VĂN MINH:

1. CẤM trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em cần dạy dỗ vẫn phải ở nhà làm gánh nặng cho gia đình. Mọi người cũng nên nhớ rằng, lúc còn quản xứ Yên Hòa ở Thị xã Hoàng Mai, vị linh mục này cũng đã lấy tiền của giáo dân xây 01 nhà máy may để thu lợi bất chính, khi bị giáo dân tố cáo nên Tòa giám mục mới chuyển khỏi địa bàn.

2. Chỉ đạo cái gọi là ban Công lý gồm nhiều thành phần nghiện ngập bất hảo, đứng ở cổng trường ghi tên bất cứ phụ huynh nào đưa con đi học để về bêu trước nhà thờ. Cứ ban “Công lý” lên quấy nhiễu nhà trường về các khoản thu trong năm, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và phụ huynh, giáo viên

3. Bắt mỗi nhà chuẩn bị một tuýp sắt, đến giờ giới nghiêm, cấm lương dân bén mảng vào, sẵn sàng ra tay nếu có vấn đề xảy ra.

4. Sau khi lễ xong, đóng cửa nhà thờ không cho bất kì giáo dân nào về. ĐỂ TẬN THU quyên góp cho nhà thờ, KHÔNG THIẾU MỘT NGƯỜI.

5. KÊU GỌI LẬP HỘI CỜ VÀNG để chống lại phong trào cờ đỏ của nhân dân yêu nước. Thề sống chết với hội cờ đỏ.

6. CỐ TÌNH SAN LẤP hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp xã quản lý, hàng chục mét kênh tưới tiêu thủy lợi để chỉ làm sân bóng cho giáo dân.
LINH MỤC QUẢN XỨ bây giờ như VUA. Bất chấp pháp luật. Đẩy con chiên vào con đường tội lỗi, vi phạm pháp luật. Nói xấu chính quyền, bôi nhọ BÁC HỒ. Vun vén cho bản thân, đi xe đẹp, xây nhà đẹp cho người thân.
CÒN GÌ LÀ TỐT ĐỜI ĐẸP ĐẠO.

Fb Công dân mạng

Facebook Comments