Hà Nội: Vi phạm giao thông, gọi người nhà thách thức, xúc phạm Công an

share on:

Vừa qua, trên mạng xã hội (MXH) Facebook xuất hiện một clip ghi lại sự việc thanh niên vi phạm giao thông va phải xe của lực lượng công an. Điều đáng nói, sau đó thanh niên này gọi anh trai và bố ra để tiếp tục xúc phạm lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

Ngày 20/4, trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Đặng Thái Sơn, Phó trưởng Công an phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội xác nhận và cho biết, lực lượng công an phường đã có hình thức xử lý phù hợp đối với các cá nhân liên quan đến vụ việc.

Hà Nội: Vi phạm giao thông, gọi người nhà thách thức, xúc phạm Công an
Người trung niên đang xúc phạm, thách thức tổ công tác.

Trước đó, khoảng 17h ngày 17/4, khi tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Khương Trung đang trên đường làm nhiệm vụ theo Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an TP.Hà Nội về việc đảm bảo trật tự đô thị tại địa bàn Phường, lúc này, xe của tổ công tác lưu thông đúng chiều từ Nguyễn Trãi quay trở về trụ sở tại Trường Chinh thì bất ngờ xảy ra va chạm với một thanh niên tên An điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm đi tốc độ cao ngược chiều.

Để tránh xảy ra va chạm trực diện, tổ công tác đã điều khiển xe tránh và An cũng lách lên hè phố. Tuy nhiên, vì An di chuyển rất nhanh nên đã va vào gương chiếu hậu bên phải xe của tổ công tác, ngã ra vỉa hè. Lúc này, tổ công tác xuống xe kiểm tra thương tích của An thì gặp phải thái độ chống đối. Ngay lập tức, An rút điện thoại gọi điện cho anh trai tên Tú là công dân địa bàn phường Khương Trung ra giải quyết.

Khi vừa xuất hiện, Tú đã có những hành động chống đối, chửi bới, thách thức tổ công tác mặc dù tổ công tác không hề có ý định kiểm tra, xử lý vi phạm luật giao thông của An. Sau một hồi thách thức tổ công tác, Tú tiếp tục gọi điện cho bố mình ra giải quyết sự việc.

Điều đáng nói, khi một người trung niên xác định là bố ruột của Tú xuất hiện đã chỉ thẳng mặt một đồng chí trong tổ công tác và xúc phạm bằng những lời lẽ rất thậm tệ, thô tục, không nghe bất kỳ lời giải thích nào từ phía tổ công tác. Ông này một mực cho rằng, người nhà mình bị xe của tổ công tác đâm phải.

“Mặc dù rất bức xúc, nhưng anh em trong tổ công tác vẫn giữ đúng thái độ, chuẩn mực tác phong trong công việc để giải quyết sự việc xảy ra. Thương tích của cậu thanh niên không lớn nhưng dù ít dù nhiều khi ngã cũng bị đau nên tổ công tác rất thông cảm” – Thiếu tá Sơn chia sẻ.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an phường Khương Trung đã mời những cá nhân có liên quan đến sự việc lên trụ sở Công an phường Khương Trung để giải quyết. Sau một hồi trao đổi, phía Công an phường Khương Trung đã xử lý các cá nhân bằng hình thức giáo dục, nhắc nhở, phân tích rõ sự việc, đồng thời phía gia đình anh Tú cùng cá nhân An đã xin lỗi tổ công tác cũng như lực lượng Công an phường Khương Trung.

PV cũng đã gặp gỡ Trung úy Nguyễn Hồng Ninh, Tổ trưởng tổ công tác ngày hôm đó và là người trực tiếp xuất hiện trong clip được đăng tải trên MXH. Trung úy Ninh chia sẻ, mặc dù anh cùng đồng đội đã bị người dân tại chính địa bàn phường mình công tác xúc phạm, thậm chí là thách thức bằng những lời lẽ rất không hay nhưng vẫn giữ tác phong người Công an Nhân dân, hết sức bình tĩnh để giải quyết sự việc.

“Trong thâm tâm tôi cũng rất bức xúc, không cảm thấy thoải mái, vui vẻ gì. Nhưng chúng tôi đang mặc sắc phục công an, là người thi hành pháp luật thì luôn luôn phải giữ vững tác phong của người thi hành công vụ” – Trung úy Ninh nói.

Tiểu Phàm/Báo Người đưa tin

Facebook Comments