Hàng ngàn người dân xã Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An tuần hành phản đối hành vi ngông cuồng của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ.

share on:

Cuối giờ chiều nay (2/9/2017), sau hồi kẻng báo động, hàng ngàn người dân không phân biệt già, trẻ, gái, trai thuộc các xóm ở xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã tập trung ra đường tuần hành thể hiện lòng yêu nước, phản đối lm Nnuyễn Ngọc Ngữ – quản xứ Đông Kiều.
Đoàn người vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu “Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn Năm!”, “Việt Nam muôn Năm!”. Đồng thời thể hiện sự bức xúc trước những hành vi ngông cuồng của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ – quản xứ Đông Kiều bằng việc hô to: “Đả đảo linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ”, “Yêu cầu linh mục Ngữ ra khỏi địa bàn xã”…

Rất may, nhận được thông tin kịp thời, lực lượng Công an huyện Diễn Châu đã chủ động điều động lực lượng, phương tiện đến đảm bảo ANTT tại các ngã 3, ngã tư và những điểm có thể dẫn đến việc người dân có thể kéo vào nhà thờ xứ. Nếu không có lực lượng Công an xuất hiện kịp thời không biết chuyện gì có thể xảy ra.

Sau sự việc xảy ra ngày 30/8, nhiều đêm qua, tại tất cả các ngả đường vào xã đều có thanh niên các xóm chốt chặn, trực đề phòng bất trắc. Dự là tình hình còn tiếp diễn trong những ngày tới. Được biết, “cổng” do lm Ngữ chỉ đạo dựng trái phép đã được người dân phá bỏ và dựng một cái cổng chào mới kiên cố.

Đoạn video quay lại cảnh tuần hành phản đối linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ của người dân Diễn Mỹ, Diễn Châu.

Nguyễn Thị Lý

Facebook Comments