Hàng ngàn suất quà đến với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Trường Sa

share on:

Nhằm đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các quần đảo Trường Sa đón Xuân Kỷ Hợi 2019 đủ đầy, chương trình “Xuân Biên giới – Tết Hải đảo” năm 2019 đã mang hàng ngàn suất quà đến với các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân quần đảo Trường Sa.

Hàng ngàn suất quà được tập kết lên 4 tàu vận tải, sẵn sàng lên đường đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Báo cáo tổng hợp của Lữ đoàn 146 – Vùng 4 Hải quân: Tính đến hết ngày 1/1/2019 đã có hàng ngàn suất quà của Quân đội, Quân chủng, Vùng và các cơ quan dân chính Đảng đã được tập kết lên 4 tàu vận tải, sẵn sàng lên đường đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa.

Theo đó, Bộ Quốc phòng tặng Bộ đội ở đảo mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng/cán bộ, chiến sĩ và 200 ngàn đồng/hộ dân; Quân chủng Hải quân tặng 500 ngàn đồng/người – hạ sĩ quan, chiến sĩ mức 250 ngàn đồng; Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tặng 300 ngàn đồng/người – hạ sĩ quan, chiến sĩ được tặng quà với mức 150 ngàn đồng.

Tỉnh Khánh Hòa cũng đã dành tặng hàng ngàn suất quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các quần đảo Trường Sa với mức hơn 80 ngàn/suất cùng hàng trăm tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm, bánh kẹo… nhằm đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các quần đảo Trường Sa đón tết đủ đầy.

Bên cạnh đó, các cơ quan, tổ chức ngoài quân đội cũng đã có hàng trăm suất quà giá trị đến với quân và dân ở các điểm đảo như: Quỹ vì Trường Sa – Hoàng Sa tặng 700 triệu đồng; Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tặng cán bộ chiến sĩ, nhân dân, các lực lượng đang công tác tại Trường Sa số tiền 150 triệu đồng; nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức trên cả nước tặng quân và dân đảo Trường Sa nhiều phần quà, nhu yếu phẩm, bánh kẹo, gạo nếp…

Thượng tá Lương Xuân Giáp, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Vùng 4 phát biểu. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146, Thượng tá Lương Xuân Giáp – Phó Chính ủy Lữ đoàn 146 (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân) bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của đông đảo đồng bào cả nước đối với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn. Đây là những món quà vô giá, có ý nghĩa đặc biệt nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa và tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Quang Thái (TTXVN)
Facebook Comments