Hoàn tất hồ sơ để khởi tố CEO bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thúy

share on:

Đại tá Chu An Thanh, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã tạm giữ và đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối với CEO bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thúy về những sai phạm trong hoạt động kinh doanh của công ty này.

Sáng 7/9, thông tin với PV, Đại tá Chu An Thanh cho biết: Qua quá trình tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân cũng như sự chủ động trong nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, Công an TP Hà Nội đã tiến hành điều tra những dấu hiệu vi phạm của Công ty bất động sản Nhật Nam do bà Vũ Thị Thúy làm Tổng Giám đốc.


Bà Vũ Thị Thúy bị tạm giữ.

Bà Thúy bị tạm giữ vì có hành vi đưa ra thông tin sai sự thật về Công ty Nhật Nam có nhiều bất động sản, dự án đầu tư, có lợi nhuận cao để huy động vốn của nhiều cá nhân, rồi sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho các cá nhân trên. Từ đó, bà Thúy chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn. Tổng Giám đốc Công ty Nhật Nam bị điều tra theo Khoản 4 Điều 174 Bộ luật hình sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty bất động sản Nhật Nam thành lập nhiều chi nhánh và các văn phòng giao dịch bất động sản tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia góp vốn với cam kết trả lợi nhuận hàng ngày với tỷ suất lợi nhuận cao (từ 5 – 7%/tháng, tương đương 60 – 84%/năm, kèm theo nhiều ưu đãi bất động sản).

Hoạt động này được nhiều cơ quan chức năng cảnh báo tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Hoạt động của Công ty bất động sản Nhật Nam trong thời gian qua vấp phải sự phản đối, tố cáo gay gắt của nhiều khách hàng.

Hoàng Phong/CAND

Facebook Comments