HOÀNG ĐỨC BÌNH CHUYỂN TRẠI GIAM: ĐIỀU GÌ ĐANG DIỄN RA

share on:

Hoàng Đức Bình là bị can đang trong quá trình điều tra. Nên mọi thông tin về Bình rất ít ai biết đến. Sáng nay, người nhà của Hoàng Đức Bình đã đến thăm gặp nhưng không được tiếp xúc và gửi được đồ. Sau đó người nhà đã liên lạc với Luật sư Hà Huy Sơn và nhận được thông tin Bình đã được chuyển đến trại giam B14HN tại Hà nội. Tại sao Bình lại phải chuyển đi. Bài viết sau đây của tác giải An Chiến sẽ đưa ra một vài nhận định xung quanh việc này.

Mẹ của Hoàng Đức Bình tại  Trại  tạm giam
Có một chi tiết cần được chú ý là gia đình Bình được thông tin “cơ quan an ninh điều tra chuyển anh Hoàng Bình về tại trại giam B14HN tại Hà nội được 2 ngày rồi“. Thông tin này ngay lập tức đã dấy lên những đồn đoán bất lợi cho Hoàng Đức Bình từ việc di chuyển trại giam.
Cán bộ Công an đang tiếp dân
Theo đó, nếu đúng là Bình được chuyển ra trại giam Hà Nội thì rất có thể vụ án của Bình đã được khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được chuyển ra cơ quan điều tra cấp cao hơn. Nghĩa là tính nghiêm trọng của sự việc đã được gia tăng và thẩm quyền của cơ quan điều tra tỉnh Nghệ An đã không được phép tiếp tục thụ lý vụ án.
Hoàng Đức Bình
Sau khi bị bắt hôm 15/5/2017 trên xe Linh mục Nguyễn Đình Thục, đã có những thông tin cho rằng, Hoàng Bình đã từ chối khai báo, không hợp tác với cơ quan điều tra mặc dù các bằng chứng đều chống lại, tố cáo hành vi của Hoàng Bình. Tuy nhiên, thông tin nói trên hé lộ về một sự thay đổi lớn lao ở Bình. Rất có thể Bình đã hợp tác, khai báo thành khẩn và chính điều này buộc cơ quan điều tra Nghệ An phải chuyển Bình lên cơ quan điều tra có thẩm quyền cao hơn!
Cũng có thể do không khai báo thành khẩn và hành vi của Bình diễn ra ở phạm vi rộng, gây hậu quả nghiêm trọng nên phải mở rộng vụ án. Điều này cũng đồng nghĩa cơ quan điều tra Nghệ An phải chuyển vụ án lên cơ quan cao hơn!
Đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ thông tin chính thống nào về vụ việc. Song, điều có thể thấy là dù dưới khía cạnh nào thì sự bất lợi đang thuộc về Hoàng Đức Bình!
An Chiến
Facebook Comments