Thượng úy quân đội trả lại hơn 1,5 tỷ đồng cho người chuyển nhầm

share on:

Bất ngờ nhận hơn 1,5 tỷ đồng vào tài khoản, Thượng úy Trần Trung Kiên công tác tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng nhờ công an tìm người chuyển nhầm để trả lại.

Thượng úy Trần Trung Kiên, 40 tuổi, nhà ở TP Bảo Lộc (đang công tác tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng) cho biết, ngày 19/10 tài khoản ngân hàng của anh được người lạ 4 lần chuyển tiền, tổng cộng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Biết là có người chuyển nhầm nhưng số tiền quá lớn lại sợ bị lừa, anh liên hệ với công an TP Bảo Lộc nhờ hỗ trợ. Thượng úy Kiên đã rút số tiền này sau đó gửi vào tài khoản tạm giữ của cơ quan công an.


Thượng úy Kiên (bên phải) bàn giao hơn 1,5 tỷ đồng chuyển nhầm cho công an để tìm chủ nhân tài sản. Ảnh: Khánh Ngọc.
Qua xác minh, công an xác định người chuyển tiền vào tài khoản anh Kiên là bà Lê Thị Vân, Kế toán Công ty cổ phần đầu tư Y tế Ánh Dương (có trụ sở tại Thanh Hóa). Bà Vân thông tin, số tiền trên được chuyển cho đối tác thanh toán công nợ của công ty, nhưng đã nhập sai số tài khoản.

Chiều 25/10, Công an TP Bảo Lộc cho biết, đã phối hợp ngân hàng rút hơn 1,5 tỷ đồng – số tiền đang tạm giữ từ anh Kiên trình báo có người chuyển nhầm – để trao lại cho Công ty CP đầu tư Y tế Ánh Dương.

Đồng thời, Công an TP Bảo Lộc sắp tới sẽ đề xuất các cơ quan liên quan biểu dương, khen thưởng Thượng úy Trần Trung Kiên.

Theo Vietnamnet

Facebook Comments