Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị

share on:
Sáng 15-9, tại TP Đông Hà (Quảng Trị) diễn ra lễ khánh thành công viên Fidel Castro với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam – Cuba cùng lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị

Công viên Fidel Castro tại Quảng Trị

Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị

Trang trọng lễ khánh thành công viên Fidel Castro tại Đông Hà.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, cách đây 45 năm (ngày 14 và 15 tháng 9-1973), khi Quảng Trị còn nồng mùi thuốc súng, Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã không ngại hiểm nguy, vượt nửa vòng trái đất đến thăm, động viên tinh thần chiến đấu của quân và dân Việt Nam. Chuyến thăm của Chủ tịch Fidel Castro đã đi vào lịch sử, thể hiện tình đoàn kết keo sơn của hai dân tộc Việt Nam – Cuba, được nhân dân thế giới ngưỡng mộ. Khắc ghi tình cảm của Chủ tịch Fidel Castro, Tỉnh ủy Quảng Trị đã xin ý kiến Ban Bí thư và được đồng ý đặt tên công trình là công viên Fidel. Đây là công trình có ý nghĩa lớn đối với chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Công viên Fidel có tổng mức đầu tư khoảng 115 tỉ đồng, trong đó Trung ương hỗ trợ 30 tỉ đồng, phần còn lại từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất.

Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị

Tượng đài Fidel Castro ở giữa công viên.

Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị

Đồng chí Salvado Valdés Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba phát biểu tại lễ khánh thành công viên Fidel Castro ở TP Đông Hà.

Công viên Fidel được xây dựng trên tổng diện tích đất quy hoạch 16,15 ha, là công trình phúc lợi xã hội được xây dựng theo thiết kế không gian mở, tạo sự lan tỏa trong phát triển đô thị TP Đông Hà theo hướng hiện đại, bền vững, thân thiện với môi trường.

Công viên sẽ phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, tạo không gian sống và sinh hoạt cho nhân dân, hoàn thiện không gian đô thị gắn với phát triển đô thị mới cho thành phố Đông Hà.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khẳng định, công viên Fidel Castro không những có ý nghĩa lịch sử, văn hóa, xã hội, góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt Nam – Cuba mà còn giúp phát triển TP Đông Hà nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung trong tương lai.

Khánh thành công viên Fidel Castro tại Quảng Trị

Toàn cảnh công viên Fidel Castro ở TP Đông Hà.

Phát biểu tại lễ khánh thành công viên Fidel Castro ở TP Đông Hà, đồng chí Salvado Valdés Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba đã cảm ơn tình cảm của nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Quảng Trị nói riêng đã dành cho nhân dân Cuba và Chủ tịch Fidel Castro. Đồng thời tin tưởng tình đoàn kết của hai dân tộc Cuba – Việt Nam sẽ mãi vững bền.

TIẾN NHẤT – VĂN THẮNG

Facebook Comments