Khởi tố 2 phụ nữ gây rối tại cổng Công an tỉnh Bắc Giang

share on:

Nguyễn Thị Vĩnh và Nguyễn Thị Hường bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng.

Ngày 21/5, Công an TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với  Nguyễn Thị Vĩnh (SN 1965) và Nguyễn Thị Hường (SN 1986), cùng trú tại tổ dân phố Yên Ninh, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên về tội gây rối trật tự công cộng.

Bị can Nguyễn Thị Hường. Ảnh: CACC

Theo cơ quan công an, sáng 2/2, Vĩnh, Hường và một số công dân đến trụ sở Công an tỉnh Bắc Giang. Tại đây, những người này có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Qua điều tra, công an xác định 2 bị can cùng một số người dân nhiều lần đến cổng UBND tỉnh, trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh rồi có lời nói, hành động gây mất an ninh trật tự. Khi bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính, Vĩnh và Hường không chấp hành, không hợp tác làm việc, không ký biên bản xử phạt.

Sáng 2/2, dù không phải ngày tiếp công dân, 2 bị can trên vẫn đến trụ sở công an tỉnh, yêu cầu giám đốc công an tỉnh phải tiếp. Khi lực lượng chức năng giải thích, Vĩnh, Hường và một số người đi cùng chửi bới, xúc phạm cán bộ tại đây nên lực lượng chức năng đưa họ về trụ sở công an phường để làm việc.

Ngày 19/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Giang khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Tân Tiến, TP Bắc Giang, đồng thời khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh đối với Nguyễn Thị Vĩnh và Nguyễn Thị Hường.

Theo Vietnamnet

Facebook Comments