Khởi tố vụ án hình sự liên quan Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng làm lây lan Covid-19

share on:
Cơ quan Cảnh sát Công an quận Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Từ ngày 26/5/2021 đến ngày 29/5/2021, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã có 98 trường hợp nhiễm Sars-Covid-2; trong đó hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách). Qua điều tra của cơ quan chức năng, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Đến nay đã ghi nhận 136 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng
Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, ngày 29/5/2021, Cơ quan Cảnh sát Công an quận Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), tính đến sáng nay (30/5), thành phố đã ghi nhận tổng cộng 133 ca nhiễm, trong đó, chỉ riêng Hội Tin Lành ruyền giáo Phục hưng đã có 126 trường hợp.

Điểm nhóm Tin Lành truyền giáo Phục Hưng là một nhóm Tin Lành tư gia, được cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung tại địa chỉ số 205/2, đường số 1, Phường 3, quận Gò Vấp (nay là số 415/8/4 Nguyễn Văn Công, Phường 3, quận Gò Vấp) kể từ tháng 10 năm 2006.

Hẻm 415, đường Nguyễn Văn Công, Phường 3, quận Gò Vấp – nơi trụ sở Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng hoạt động bị phong tỏa do liên quan đến nhiều trường hợp mắc Covid-19.
Trong tháng 5/2021, nhóm tổ chức sinh hoạt tôn giáo 4 lần, vào các ngày Chủ Nhật, 2/5, 09/5, 16/5 và 23/5. Tổng số tín hữu tham dự là 20 người. Tuy vậy, không gian sinh hoạt tôn giáo chật hẹp, không đảm bảo yêu cầu về giãn cách có thể là nguyên nhân lây nhiễm Covid-19 trong các thành viên tham gia sinh hoạt tôn giáo tại điểm nhóm.

Theo HCDC, Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng có cam kết số lượng hội viên là 48 người, nhưng Thành phố đánh giá có thể con số này cao hơn và vẫn còn những hội viên chưa ra khai báo, vì nhiều lý do mà họ không dám khai báo cho đến khi có dấu hiệu bệnh. Thực tế đã có những trường hợp xuất hiện triệu chứng đến bệnh viện khám và phát hiện nhiễm Covid-19./.

Facebook Comments