Khởi tố vụ học sinh tiểu học trường Gateway tử vong

share on:

Ngày 7-8, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Liên quan đến vụ án cháu bé L.H.L, học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway tử vong, CAQ Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ Luật hình sự.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liều, xác định hành vi vi phạm để xủ lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu L.H.L tử vong. Sau đó, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đã bàn giao thi thể cháu L. cho gia đình đưa về quê mai táng.

Toàn cảnh vụ họp báo vụ bé 6 tuổi trường Gateway tử vong trên xe đưa đón. Ảnh: Đoàn Bổng

Theo báo cáo sơ bộ của CAQ Cầu Giấy, khoảng 6h ngày 6-8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966), lái xe Ford Transit BKS 29B-06.56, là nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà, điều khiển xe ô tô từ bãi gửi xe ở ký túc xá của Học viện Báo chí Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964) là nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà mới vào làm việc được 2 ngày và không có hợp đồng lao động, rồi cả hai đi đón các cháu học sinh đến trường. Trong quá trình đến các điểm đón học sinh, gia đình các cháu trong đó có bố mẹ cháu L đã đưa con trai mình lên xe. Tổng số trên xe lúc này có 13 cháu học sinh.

Rất đông phóng viên các cơ quan báo chí tham gia cuộc họp.

Đến 7h 25 phút cùng ngày, xe ô tô đưa các cháu tới trường, sau đó bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại. Còn ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, xuống xe, khóa cửa nhưng không kiểm tra xe.

Đến 15h30 phút cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến trường đón học sinh ở cổng phụ. Khi đến, chị Quy có mở cửa xe ô tô để cho các cháu học sinh lên xe thì nghe thấy tiếng la hét có ai chết. Ông Phiến đã mở cửa lái xe của ô tô xuống thì thấy cháu L.H.L đang nằm ngửa ngay sau ghế lái. Mọi người đã bế cháu Long vào trong trường rồi đưa cháu L. vào bệnh viện E cấp cứu.

Qua trao đổi với bác sĩ bệnh viện E được biết, cháu L vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu nhưng sau 30 phút không có kết quả.

Hoàng Phong/Báo ANTĐ

Facebook Comments