Không có chuyện “Cấm công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật”!

share on:

Mới đây, trên một số trang mạng không rõ nguồn gốc đang phát tán thông tin bịa đặt liên quan đến việc Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội đề xuất cấm công chức, viên chức Hà Nội mua xăng của trạm xăng Nhật. 

Trạm xăng Idemitsu Q8 của Nhật Bản tại Khu công nghiệp Thăng Long – ảnh internet

Tuy nhiên, theo như trao đổi với ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cho biết Hiệp hội không có bất cứ văn bản nào đưa ra đề xuất vô lý như trên. Ông Ruệ khẳng định đó là tin bịa đặt nhằm mục đích nào đó và đề nghị mọi người cảnh giác với những thông tin vô căn cứ như vậy.

Được biết, trên nhiều trang mạng xã hội mấy ngày gần đây lan truyền rất nhanh thông tin trên và nhận được nhiều chia sẻ, bình luận phản cảm. Các đối tượng xấu đã trích dẫn nội dung thông tin được cho là công văn của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội đề xuất chính quyền ra quyết định cấm cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8) với lí do người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam, tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa… Chưa rõ mục đích của việc phát tán tin bịa đặ trên, tuy nhiên, đây có thể là một trong những âm mưu của các đối tượng xấu nhằm hạ uy tín của Hiệp hội xăng dầu Việt Nam, đặc biệt làm ảnh hưởng xấu đến con mắt người tiêu dùng đối với các chính sách phát triển kinh tế của Nhà nước.

Một trang mạng xã hội đăng tải tin bịa đặt

Mới đây, ngày 5/10, Công ty TNHH Dầu khí Idemitsu Q8 đã chính thức khai trương trạm xăng dầu đầu tiên tại Việt Nam có 100% vốn nước ngoài. Đây là liên doanh giữa Tập đoàn Idemitsu Kosan của Nhật Bản và Công ty Dầu khí Quốc tế Kwait – Kuwait Petroleum International (KPI).

Quỳnh Anh.

 

Facebook Comments