Linh mục Đặng Hữu Nam đang biến giáo phận Vinh trở thành một cái lò chống cộng.

share on:

Chuyện Linh mục Trần Đình Lai, Quản xứ Đông Yên (Hà Tĩnh) bày trò hiệp thông, cầu nguyện cho 03 người Công giáo bị bắt, tạm giữ vừa qua có thể xem là màn khởi đầu cho một năm tiếp tục biến động của Giáo hội Công giáo địa phận Vinh. Tiếp sau Linh mục Lai, vị chủ chăn được biết đến với tư cách đầu trò của những cuộc tuần hành, biểu tình, khởi kiện sau sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa gây ra Đặng Hữu Nam đã có hành động hưởng ứng!

Và có vẻ như do không muốn “đụng hàng” với Linh mục Lai nên vị Linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã nghĩ ra một trò mới. Tất nhiên, nó lại liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển Miền Trung do công ty Formosa gây ra. Đoạn tin vắn sau đây của Fb Vì Tương Lai cho thấy rõ hơn những gì mà Linh mục Đặng Hữu Nam đã làm khi mà năm mới 2017 mới đi qua những ngày đầu tiên:
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cùng toàn thể bà con giáo xứ Phú Yên ngân vang ca khúc “Trả lại cho dân” trong ngày giới trẻ giáo xứ tổ chức chương trình vé số may mắn vui xuân 2017 để ủng hộ cho bà con miền Trung chịu thiệt hại của thảm hoạ môi trường do Formosa và đập thuỷ điện Hố Hô gây nên”.
Từ trước đến nay, trước các cáo buộc có mối quan hệ với tổ chức phản động Việt Tân và nhận tiền từ bên ngoài để hoạt động chống phá bên trong. Linh mục Đặng Hữu Nam đều lớn tiếng phủ nhận. Và cũng như luận điệu được linh mục Trần Đình Lai nói ra trong buổi lễ hiệp thông hôm 3 Tết vừa qua, Linh mục Nam nhiều lần nhắc và khẳng định rằng, mình hành động vì lẽ yêu nước và vì hạnh phúc của người dân nói chung, giáo dân nói riêng (???). Vậy nhưng, xin thưa với việc lĩnh xướng cho giới trẻ giáo xứ Phú Yên, nơi ông đang quản xứ hát bài hát ‘Trả lại cho dân” – một bài hát gắn liền với những đối tượng chống đối bên ngoài, Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ giải thích như thế nào? Phải chăng đó là một sự tình cờ hay ông bị giới trẻ yêu cầu phải thực hiện vai trò lĩnh xướng dù không muốn?
Từ khi về quản xứ Phú Yên, cùng với việc dung dưỡng những kẻ có lí lịch chống nhà nước như Trần Minh Nhật, Nguyễn Văn Oai (đối tượng mới bị bắt với tội danh: Chống người thi hành công vụ và không chấp hành lệnh quản chế), Thái Văn Dung… Linh mục Đặng Hữu Nam đã ngấm ngầm nuôi dưỡng, hình thành một lực lượng chống đối mà nòng cốt là giới trẻ giáo xứ Phú Yên. Thông qua các cuộc lễ và các hình thức sinh hoạt tôn giáo khác, vị chủ chăn sinh năm 1976 tại Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An đã cố tình thực hiện ý đồ đó. Việc phổ biến những bài hát như “Trả lại cho dân” như vừa được nhắc đến có thể xem là cách thức để vị linh mục nổi tiếng ngoa ngôn và bất chấp pháp luật này thực hiện ý đồ của mình!
Thật tiếc là đấng chủ chăn bản quyền của địa phận Vinh không thể hay biết rằng, chính Linh mục Đặng Hữu Nam đang biến giáo phận Vinh trở thành một cái lò chống cộng; biến Giáo phận Vinh trở thành một thứ tì vết để rồi trên bất cứ diễn đàn nào giới chức trong nước cũng nói ra để phê phán, để yêu cầu Tòa thánh phải thế này, thế khác. Giáo phận Vinh sẽ chỉ thực sự yên bình, có lại được tiếng thơm nếu những chủ chăn như Linh mục Đặng Hữu Nam không còn hiện diện!
Theo AN CHIẾN
Facebook Comments