Linh mục Đặng Hữu Nam dùng tiền ở đâu để gây rối?

share on:

Lấy danh nghĩa chủ chăn, rồi nhận tiền bố thí, tài trợ từ bên ngoài để lôi kéo, kích động một bộ phận người dân khiếu kiện Fomosa, Linh mục Đặng Hữu Nam, xứ Phú Yên, xã An Hòa đã và đàng có những hành động cực đoan nhằm chống đối đảng, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc.

Hóa đơn nhận tiền được viết tay của Linh mục Đặng Hữu Nam vào ngày 04 tháng 10 năm 2016 ghi cụ thể “Tôi, linh mục An tôn Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, thuộc xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã nhận từ Linh mục An tôn Lê Ngọc Thanh 5 khoản với số tiền: 348.250.000 đồng, 10.900 đô la và 300 EURO” đã phần nào nói lên được bản chất của vụ việc, những hành vi khuất tất cũng như sự manh động của vị linh mục này trong thời gian gần đây.

Hóa đơn nhận tiền tài trợ của Đặng Hữu Nam
Hóa đơn nhận tiền tài trợ của Đặng Hữu Nam

Để có được số tiền đen tối từ các tổ chức phản động bên ngoài đó, Đặng Hữu Nam sẽ phải thực hiện nhiệm vụ giả danh công lý, khiếu kiện Fomosa, kích động, lôi kéo người dân xứ Phú Yên tu tập đông người gây rối, vi phạm pháp luật.

Ông Hoàng Đức Miên – người dân Quỳnh Lưu nói: Một người dân, mình cứ sống bình đẳng với nhau. Có việc gì có cấp trên giải quyết, còn xúi dục dân chúng đi biểu tình, như thế là mình sai lầm. Làm nhốn nháo trong dư luận, mất trật tự an ninh. Thế là không được.

Đặng Hữu Nam lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để kích động người dân
Đặng Hữu Nam lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để kích động người dân

 

Vì sao Linh mục Lê Ngọc Thanh lại tài trợ cho Đặng Hữu Nam cả khoản tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Rõ ràng đằng sau sự tài trợ này sẽ là những mưu đồ đen tối của các thế lực thù địch, lợi dụng vào lòng tham của một số Linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục, với chiêu trò vì môi trường, kích động khiếu kiện đông người, nhằm gây bất ổn cho xã hội. Và những việc làm khuất tất này của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã sớm bị đông đáo người dân nhận diện, vạch mặt.

Hai kẻ chủ chăn biến thái Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đang kích động, xúi dục người dân lương thiện đi vào con đường phạm pháp.jpg
Hai kẻ chủ chăn biến thái Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam  kích động, xúi dục người dân lương thiện đi vào con đường phạm pháp

Theo ông Nguyễn Thành Choang, người dân Quỳnh Lưu: Làm rõ đúng sai về ô nhiễm môi trường, việc này là nhà nước làm. Anh không nắm được mà lại kích động trái chiều, kích động của anh này lại không thực tế với người dân lao động, nên ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm hải sản khai thác về, cái này rất tai hạn đối với người lao động.

Với danh nghĩa là một linh mục, Đặng Hữu Nam – xứ Phú Yên, xã An Hòa đã lợi dụng đức tin của nhiều người để thực hiện những âm mưu, dã tâm phản quốc của ông ta. Tranh thủ mọi lúc, mọi nơi Đặng Hữu Nam đã tuôn ra những lời răn dạy cay độc, chống chế độ đến ngông cuồng, khó có thể chấp nhận, như:       Trong đầu mấy ông cộng sản cầm quyền, những cái đầu chứa đầy chất độc túa ra từ khắp cơ thể. Từ những câu nói, từ những bước chân, từ những ánh mắt, từ lỗ chân lông, chúng gây bại não, chúng khiến tâm hồn tê liệt, biến dân chúng thành những hồn ma vật vờ.

Kể cả trên bực rao giảng, Đặng Hữu Nam cực đoan chống chế độ.jpg
Trên bực rao giảng, Đặng Hữu Nam cũng rất cực đoan chống chế độ

Trên mảnh đất Quỳnh Ngọc, An Hòa, người dân ở 2 xứ đạo Phú Yên – Song Ngọc, từ xưa đến nay, luôn có cuộc sống bình yên hướng thiện. Nhưng vì lòng tham, sự ích kỷ biến chất, 2 vị chủ chăn cực đoan Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã biến cuộc sống vui tươi, an lành của người dân nơi đây trở nên bất ổn, thậm chí khiến nhiều người dân lương thiện sa vào vòng lao lý, vi phạm pháp luật.
(Nhóm phóng viên)

Facebook Comments