Linh mục Nguyễn Sang chánh xứ Ba Giồng, Mỹ Tho: tích cực lao động, sản xuất vì người nghèo

share on:

Những ngày gần đây, cư dân mạng đang lan truyền hình ảnh khá xúc động đó là hình ảnh vị linh mục đang chăm sóc, dọn dẹp chuồng heo (chuồng lợn).

Với sự giúp đỡ của các bạn yêu nước miền Tây, chúng tôi nhanh chóng xác minh cụ thể về vị linh mục này và có được nhiều thông tin hữu ích để chuyển tải đến các bạn.

Vị linh mục đáng kính nói trên là Gioan Baotixita Nguyễn Sang, sinh năm 1973, hiện đang là chánh xứ Nhà thờ Ba Giồng, Mỹ Tho. Tìm hiểu sâu hơn về vị linh mục này có rất nhiều thông tin thú vị. Ông là người sáng lập chương trình “Tiếng hát vì người nghèo”, dùng tiếng hát của mình để quyên góp cho các chương trình từ thiện cho người nghèo. Ông đã cho ra mắt nhiều album ca nhạc, đi biểu diễn nhiều nơi trong và ngoài nước để lấy tiền làm từ thiện. Ông được đánh giá là một linh mục tham gia hoạt động từ thiện tiêu biểu nhất.

Ngoài tiếng hát, ông còn trực tiếp tham gia sản xuất, chăn nuôi để lấy tiền làm từ thiện.

Khi đọc những thông tin này, chắc hẳn chúng ta đều giành cho vị linh mục này sự kính trọng. Hình ảnh, việc làm của linh mục Nguyễn Sang trái ngược hẳn với một số linh mục cực đoan, nhất là một số linh mục Giáo phận Vinh.

Những vị linh mục chống đối chính quyền, kích động giáo dân vi phạm pháp luật, xuyên tạc về tình hình đất nước, thường xuyên liên hệ, nhận tiền của các tổ chức phản động trong và ngoài nước có thấy xấu hổ không khi đọc những thông tin về linh mục Nguyễn Sang?

Huyền Trang

Facebook Comments