Xử phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù vì tội tuyên truyền chống Nhà nước

share on:
Ngày 25/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Thị Nga về tội ‘‘Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam’’ quy định tại Khoản 1 Điều 88 Bộ Luật hình sự.

Xe dẫn giải bị cáo Trần Thị Nga đến phiên tòa.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh: Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga (Sn 1977, trú tại số nhà 254 đường Trần Thị Phúc, phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý) đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga”, “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga”, để làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip đó nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Ngoài ra, bị cáo còn viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỷ 2016-2021.

9 năm tù vì tội tuyên truyền chống Nhà nước

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam bắt Trần Thị Nga

Tại phiên toà, bị cáo Trần Thị Nga không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, qua các tài liệu, chứng cứ đã được thu thập trong quá trình điều tra và thẩm vấn tại phiên tòa; lời khai của các nhân chứng, ý kiến kiểm sát viên, kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh tuyên bố Trần Thị Nga phạm tội ‘‘Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam’’, xử phạt bị cáo 9 năm tù. Áp dụng hình phạt bổ sung, quản chế Trần Thị Nga 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.

Mức án dành cho bị cáo Trần Thị Nga đã nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của đông đảo người tham dự phiên toà. Vụ án là bài học cho những kẻ có tư tưởng chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Lê Mai, ảnh: Thế Trang

Facebook Comments