Linh mục Thân Văn Chính quản xứ Liên Hoà, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình hoạt động chống chính quyền

share on:
Sáng ngày 26/10, tại Giáo xứ Liên Hòa – Thôn Công Hòa, xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khánh thành chiếc cầu mang tên “Hiệp Nhất”!!!
Chiếc cầu đi qua Sông Gianh được giáo xứ Liên Hòa tự ý xây dựng
Tiếp xúc với anh Nguyễn Văn Hóa – Chủ tịch UBND Xã Quảng Trung, được anh Hóa cho biết chiếc cầu bắc qua Sông Gianh, đoạn nối Thôn Công Hòa với Thôn Thượng Thôn xã Quảng Trung đã có kế hoạch khởi công vào quý 3/2018 với thiết kế bê tông. Tuy nhiên, với âm mưu kích động giáo dân và chống đối chính quyền cũng như kế hoạch xây dựng thị xã của UBND thị xã Ba Đồn, linh mục Thân Văn Chính đã đến UBND xã đưa yêu sách đòi UBND xã Quảng Trung hỗ trợ 2 tỷ để họ tự xây cầu, song xã từ chối vì đã có kế hoạch xây dựng cầu.

Chân dung linh mục Thân Văn Chính

Linh mục Thân Văn Chính về buộc giáo dân thôn Công Hòa phải đóng tối thiểu 3triệu/hộ tùy kinh tế và tuyên bố cấm cán bộ xã đi cầu, dự định đặt trạm gác, camera giám sát với ý đồ rào làng.

Việc tự ý xây dựng cầu là vi phạm pháp luật Việt Nam, chính quyền cơ sở đã có văn bản yêu cầu đình chỉ nhưng linh mục Thân Văn Chính và giáo dân nơi đây không chấp hành.

Trước đây, xứ này do Linh mục Hồ Thái Bạch quản thì dân yên, chí thú làm ăn. Kể từ ngày linh mục Thân Văn Chính về quản xứ, y đã kích động giáo dân chống phá đánh đập cán bộ, áp dụng luật rừng, ngăn cản trẻ em tham gia hoạt động của nhà trường, hô hào biểu tình…

Linh mục Chính trong một đợt “huấn luyện” giáo dân

Với chiếc cầu trái phép tự ý xây dựng này, không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật cầu đường, đặc biệt chỉ cách mặt nước chưa đến 1 m, trong khi con sông Gianh đoạn chảy qua xã Quảng Trung là con đường di chuyển của hàng trăm lượt tàu thuyền của các xã Minh Hóa, Tuyên Hóa, Văn Hóa đi ra cửa biển. Thử hỏi họ làm cầu như vậy, tàu thuyền sao có thể lưu thông được? Ngày khai trương cầu, giáo dân Công Hòa giăng lên đủ kiểu băng rôn ơn chúa, mảy may không hề có một lá cờ Tổ quốc nào được dựng lên, đây rõ ràng là âm mưu chống phá chính quyền cơ sở.

Thử hỏi, có thứ dân nào mà lại bố láo như linh mục và con chiên tại Giáo xứ Liên Hòa, Công Hòa – Thị xã Ba Đồn thuộc giáo phận Vinh như trong thời gian qua hay không? Còn nhớ cách đây không lâu, giáo xứ Cồn Sẻ đã chống chính quyền, ném cả xe Bồ câu của Cảnh sát xuống sông Gianh, lần này với hành vi xây cầu trái phép, cản trở giao thông đường thủy, thử hỏi hành vi vô pháp vô thiên như vậy có đáng được gọi là nhờ ơn chúa, là sống tốt đời, đẹp đạo không???

Trước đó, trong tháng 6 năm 2017, vị linh mục này đã kích động giáo dân băng sông kéo lên gây rối tại UBND xã, các bạn có thể đọc lại thông tin tại đây:

https://thongtinchongphandong.com/linh-muc-than-van-chinh-kich-dong-giao-dan-keo-len-ubnd-xa-quang-tien-giao-dan-tu-tap-keo-len-ubnd-xa-quang-tien-thi-xa-ba-don-quang-binh/

Về việc tự ý xây dựng cầu trái phép, chúng tôi đã có bài phản ánh, các bạn có thể đọc lại thông tin tại đây:

https://thongtinchongphandong.com/giao-xu-lien-hoa-quang-binh-khanh-thanh-cau-tu-xay-khong-mot-bong-co-to-quoc/

Trần Ái Quốc

Facebook Comments