Lính tăng Quân đội Việt Nam tham dự cuộc thi Tank biathlon tại Nga

share on:

Theo hãng tin Sputnik, ngày 29/7 trên thao trường “Alabino” ngoại ô Moskva tiếp tục cuộc đua cá nhân “Tank biathlon” trong khuôn khổ Thế vận hội quân đội 2018. Trong phần thứ nhất của cuộc đua bắt đầu lúc 11 giờ 00 theo giờ Moskva (15 giờ 00 theo giờ Việt Nam) ), lần đầu tiên tổ lái tăng của Quân đội Nhân dân Việt Nam tiến ra dải đường thi đấu.

Đối thủ của các chiến sĩ tăng người Việt là tổ lái từ Armenia, Kyrgyzstan, cũng như nước láng giềng trong khu vực và đối tác trong ASEAN-binh sĩ quân đội Myanmar.

Kết quả đúng như dự đoán, với nhịp độ vũ bão trong 28 phút 2 giây, đội Armenia lướt nhanh theo dải đường, đạt kết quả tốt nhất cả trong mục dùng pháo và súng máy bắn vào các mục tiêu (hạ 4 mục tiêu). Binh sĩ Kyrgyz kém hơn một chút cả về tốc độ (33 phút 35 giây) cũng như kết quả bắn (hạ 3 mục tiêu). Ở vị trí thứ ba là lính tăng Myanmar với kết quả 41 phút 20 giây hạ được 1 mục tiêu. Bộ đội tăng Việt Nam giữ nguyên vị trí thứ tư trong nhóm với kết quả 43 phút 41 giây và bắn trúng 1 mục tiêu.

Dù sao chăng nữa cũng không thể xem kết quả này là thất bại. Thứ nhất, đây là lần đầu tiên trong cuộc thi có nhóm này tham gia. Thứ hai, tổ lái từ Việt Nam thi đấu trên cỗ chiến xa T-72B3 mới mẻ. Vì thế xe tăng di chuyển khá thận trọng. Nhưng, điều chính yếu là các chiến sĩ tăng người Việt đã hành tiến qua toàn bộ dải đường quy định, không hề tụt hậu mà luôn vững tin vượt tất cả các chướng ngại vật.

Nhưng lái xe kiêm thợ cơ khí đã nhanh chóng chỉnh lại quỹ đạo, cẩn thận đưa xe vượt qua những ổ nông và lấy độ dốc không hề mắc lỗi. Vì vậy, nhiệt liệt hoan hô chí khí ngoan cường quả cảm của đội tăng Việt Nam với đại úy Trần Việt Hải (chỉ huy), trung úy Nguyễn Anh Tuấn (xạ thủ pháo) và trung úy Nguyễn Tiến Triển (thợ máy-lái xe)!

Phía trước là hai chuyến xuất phát nữa của nhóm này: vào 31/7 và 4/8. Vì vậy, bảng sắp vị trí thành tích vẫn có thể thay đổi./.

Theo TTXVN

Facebook Comments