Luật sư Trần Vũ Hải cố tình cổ vũ cho tù nhân phản Quốc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

share on:

Nhiều đối tượng xấu vẫn cố tình tung tin xuyên tạc kêu gọi dư luận, điển hình như trên facebook Vu Hai Tran của luật sư Trần Vũ Hải một luật sư có tiếng “không được trong sáng” trong làng luật sư.

Từ bản án của tòa án vị luật sự “đáng kính’’ đã kết luận “Mẹ Nấm, người đã thay chúng ta cất lên tiếng nói kiên quyết bảo vệ môi trường, bảo vệ nhân quyền! Xin cám ơn và biết ơn MẸ NẤM!”.  Bài viết không chỉ đưa ra thông tin mà còn truyền tải thông điệp sai trái coi thường, phủ nhận hệ thống tư pháp Pháp luật Việt Nam, khuyến khích cho các hành vi dân chủ quá trớn, lợi dụng các điểm nóng xã hội để câu like. Không chỉ có vậy, với lượng người theo dõi trang facebook đông đảo, nhiều bạn trẻ thiếu tìm hiểu thông tin hay nói chính xác hơn là tin vào cái mác “luật sư’’ đã like, chia sẻ và bình luận trái chiều tạo nên những nhận thức lệch lạc về bản chất vụ việc trong giới trẻ.

Facebook Vu Hai Tran và những luận điệu hướng lái dư luận thông qua vụ án của tù nhân phản Quốc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Sự thật đã được phơi bày rõ ràng, bản án thích đáng cho những kẻ ham tiền, hám lợi sẵn sàng bán rẻ tư cách cho kẻ địch lợi dụng và cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều bạn trẻ.

Sáng 30-11, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm và bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 1979, ngụ phường Vĩnh Phước, tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Khoản 1, Điều 88, Bộ Luật Hình sự.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thừa nhận toàn bộ hành vi mà cáo trạng đưa ra. Căn cứ vào lời khai bị cáo, các tài liệu chứng cứ liên quan, HĐXX cho rằng từ năm 2012 đến tháng 10-2016, Quỳnh đã sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

Quỳnh đã sử dụng cho mục đích cá nhân 164,2 triệu đồng trong số 50.000 euro của tổ chức dân sự ở Thụy Điển mang tên Civil Rights Defenders gửi cho tổ chức bất hợp pháp Mạng lưới Bloggers Việt Nam do Quỳnh là người đại diện; cùng 128 cá nhân, 27 tổ chức đứng tên khởi xướng, kêu gọi mọi người tham gia Chiến dịch tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền 2015.

Bên cạnh đó, Quỳnh cũng trả lời phỏng vấn của báo chí và truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền; tàng trữ ấn phẩm thơ, nhạc có nội dung sai trái.

Tìm hiểu thêm, Trần Vũ Hải là một trong nhưng luật sư đình đám trong làng dân chủ, là người lôi kéo những luật sư chân chính đi theo con đường dân chủ, chạy theo đồng tiền mà đánh mất đi phẩm giá, đạo đức của cái nghề danh giá.  Trần Vũ Hải được tung hô là một vị luật sư tài ba, học thức uyên bác, dám đứng lên đối đầu với các cơ quan Nhà nước, với cả hệ thống chính trị ở nước ta. Trên facebook Vu Hai Tran thường xuyên chia sẻ những tin bài, vụ việc mang tính phản đối các chính sách của các cơ quan Nhà nước, mang mục đích chưa rõ ràng. Đã có lần vị luật sư đáng kính đã được cơ quan chức năng triệu tập để làm rõ một số hành vi sai trái vào năm 2015

Chính vì vậy các bạn trẻ cần hết sức cảnh giác, tìm hiểu nâng cao hiểu biết,  trước những thông tin, luận điệu sai trái của các đối tượng xấu trên các trang mạng xã hội nói chung và đặc biệt là trang facebook Vu Hai Tran nói riêng. Không tạo dư luận sai trái trên mạng xã hội, tránh để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Đỗ Quyền

Facebook Comments